0867.238.238

Tiếng nói M.U: Đế chế quật khởi!

02/05/2012 15:40
Có những đế chế được sản sinh ra rồi nhanh chóng lụi tàn nhưng ở MU người ta thấy được một đến chế quật khởi và bền vững đến kì lạ!

MU “nghĩ cũng thường thường bậc trung “

Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến điều này khi chứng kiến MU thi đấu trong suốt mùa giải năm nay . MU có thể thua bất cứ đối thủ nào dù cho đó là gã nhà giàu mới nổi Man City , CLB ít tên tuổi như Basel hay đội bóng cửa dưới Athletic Bilbao . MU bị loại dần khỏi những cuộc chơi ở đấu trường châu lục và họ phải tập trung vào Premier League làm cứu cánh nếu không muốn đối mặt với một mùa giải trắng tay . Chính sách của MU trong vài năm gần đây không có gì đặc biệt khi họ chủ yếu dựa vào những lứa cầu thủ trẻ từ lò đào tạo mặc dù không phải xuất sắc lắm nhưng vẫn đủ trình thi đấu cho MU trong bối cảnh tài chính eo hẹp. Mặt khác là việc đem về những cái tên triển vọng như De Gea , Phil Jones , Ashley Young … Sự kết hợp giữa những “ ông già “ và các “ cậu nhóc “ giúp đội hình của MU có được sự cân đối .  M.U liệu có còn là một đế chế quật khởi - Ảnh Getty

Quy luật thịnh suy là điều tất yếu của bóng đá , không có gì mãi mãi và cũng không có gì bất biến . MU ở thời điểm hiện tại có thể không mạnh , không vô đối và thậm chí chỉ là một đội bóng với thực lực “ thường thường bậc trung “ nhưng dù thế cũng chẳng đối thủ nào dám xem thường sức mạnh của MU . Sức mạnh này đến từ tiếng nói của đẳng cấp , của truyền thống mà dù đem tiền ra cũng không thể mua được trong chốc lát. 

Còn Sir Alex , còn MU 

Tầm quan trọng của Ferguson với MU thì hẳn ai cũng đã rõ , ông không những là một kẻ chỉ đường mà còn là một người cha đáng kính , một người có tiếng nói quyết định và tầm ảnh hưởng sâu sắc đến đội chủ sân Old Trafford . Mỗi khi MU có dấu hiệu lệch hướng thì Ferguson lại như một ngọn hải đăng giữa biển đêm mênh mông soi sáng cho con thuyền mang tên Quỷ Đỏ đi vào quỹ đạo . Còn Sir Alex , còn MU nhưng các cầu thủ trẻ không thể vì thế mà quá dựa dẫm vào ông bởi đơn giản Ferguson không ở trên sân để đá bóng thay họ được . Đã đến lúc những De Gea , Webbeck hay anh em nhà Silva … cần phải chứng tỏ được năng lực nhiều hơn trong giai đoạn quyết định mùa giải. 

Đế chế của MU sẽ không thể lụi tàn , biểu tượng sẽ không bị thất truyền khi còn đấy nhữnng tượng đài như Ryan Giggs , Scholes , Rooney vẫn âm thầm đóng góp cho đội bóng bằng nhiều cách . Rất có thể người ta yếu mến MU không phải bởi sắc đỏ của đội bóng , không phải bởi những chiếc cúp được trưng bày mà đơn giản ở đây , ngay tại Old Trafforf - một đế chế vẫn sừng sững tồn tại như thách thức thời gian. 

Nếu ai đó hỏi tôi đội bóng nào mạnh nhất hiện tại thì đó sẽ là Barca , Real ; nếu hỏi CLB nào lắm tiền thì Man City , Chelsea còn nếu hỏi đế chế nào quật khởi thì không ai khác ngoài : Manchester United!

 

Theo TT&VH

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam