0867.238.238

TienPhong Bank và VPBank cùng có CEO mới

11/07/2012 17:11
Ông Nguyễn Đức Vinh, sếp cũ Techcombank, đảm nhiệm CEO VPBank trong khi cựu CEO VPBank là ông Nguyễn Hưng về với TienPhong Bank.

Văn bản chấp thuận sự bổ nhiệm dự kiến ông Nguyễn Hưng làm Tổng giám đốc TienPhong Bank được Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình ký hôm qua, và về tới ngân hàng chiều nay. Với văn bản này, từ hôm nay ông Hưng sẽ chính thức điều hành TienPhong Bank sau khi đã có thư tạm biệt đồng nghiệp cũ ở VP Bank cuối tuần trước.

Chiều 4/7, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng công bố bổ nhiệm chính thức ông Nguyễn Đức Vinh thay cho ông Nguyễn Hưng.

Ông Nguyễn Đức Vinh.
Ông Nguyễn Đức Vinh làm Tổng giám đốc VP Bank từ ngày 4/7.

Ngày 1/7, ông Nguyễn Đức Vinh (sinh năm 1958) vừa rút hoàn toàn khỏi vị trí lãnh đạo Techcombank với lý do muốn có thời gian dành cho gia đình và cá nhân. Trước đó, cuối năm 2011, ông Nguyễn Đức Vinh bất ngờ xin từ nhiệm chức CEO tại Techcombank sau 12 năm gắn bó tại ngân hàng này. Ông Vinh cũng từng có 9 năm làm CEO tại Techcombank với những đóng góp lớn.

Trong khi đó, trước khi rời VPBank đến TienPhongBank, ông Nguyễn Hưng (sinh năm 1966) từng có gần 20 năm làm cấp lãnh đạo tại Techcombank và VPBank.

Ông
Ông Nguyễn Hưng - Tân CEO của TienPhong Bank.

Ông Hưng cho biết, chọn TienPhongBank dù quy mô có nhỏ hơn các ngân hàng đã từng điều hành nhưng là nơi "đất lành chim đậu". Ông Hưng chia sẻ: "TienPhong Bank là một trong số những mảnh đất lành nhất, minh bạch nhất, nhiều tiềm năng nhất mà chưa được khai phá trong hệ thống ngân hàng hiện nay".

Cũng trong tuần này, giới tài chính - ngân hàng được dịp đón nhận tin thay đổi nhân sự cấp cao tại Sacombank. Ngày 3/7, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng chính thức bổ nhiệm tổng giám đốc mới. Ông Phan Huy Khang chính thức đảm nhiệm vị trí CEO của Sacombank từ ngày 3/7 sau khi giữ chức vụ Quyền tổng giám đốc từ ngày 1/6. Theo điều lệ của Sacombank, ông Phan Huy Khang sẽ là người đại diện pháp luật của ngân hàng này. Ông Phan Huy Khang có 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bắt đầu tham gia điều hành Sacombank từ tháng 4 năm nay.

theo vtc.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam