0867.238.238

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chủ động kiểm soát, không để dịch bùng phát trong cộng đồng

30/07/2021 22:47
Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn chỉ đạo về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Công văn nêu rõ: Tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, khó dự báo. Trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một số ca bệnh Covid-19 về từ các vùng dịch; một số nơi người dân có biểu hiện chủ quan, lơ là, thực hiện chưa nghiệm các quy định phòng, chống dịch, nhất là yêu cầu 5K của Bộ Y tế.
 

Để chủ động kiểm soát, không để dịch xâm nhập vào địa bàn, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thiết lập các chốt kiểm dịch liên ngành trên các tuyến giao thông cửa ngõ vào địa bàn tỉnh

 
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại các Hội nghị về công tác phòng, chống dịch, để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, không để bùng phát trong cộng đồng, UBND tỉnh yêu cầu:

1. Các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của cấp ủy cùng cấp, chỉ đạo tuyên truyền, thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cụ thể như sau:

- Không tụ tập từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, cơ sở y tế đặc thù, trường học và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

- Hạn chế các hoạt động hội họp không cần thiết, các hội nghị, sự kiện buộc phải tổ chức thì không quá 20 người trong 01 phỏng và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch, trường hợp nhiều hơn 20 người phải xin ý kiến cấp có thẩm quyền. Khuyến khích các cơ quan, văn phòng, doanh nghiệp bố trí cho người lao động làm việc luân phiên, làm việc online và vẫn bảo đảm tiến độ, chất lượng công việc.
 
- Tiếp tục đóng cửa, dừng đón khách tại Khu du lịch Tam Chúc, các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh; tạm dừng hoạt động tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu người dân tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi tiệc liên hoan, gặp mặt tập trung đông người, hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu và phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

- Tiếp tục tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn, quán nước, các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, cắt tóc, gội đầu, spa, làm đẹp trên địa bàn huyện Lý Nhân; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, xông hơi, massage, quán bar, phòng trà, trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, các quán ăn, quán nước vỉa hè và ven các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh. Nhà hàng, quán ăn uống trong nhà được hoạt động nếu bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch, nhất là 5K, phải có vách ngăn, mảng chắn tại các quầy, bàn.

Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động quy định, thực hiện các giải pháp bổ sung, nâng cao phù hợp mức độ nguy cơ dịch bệnh tại địa phương

 2. Ban Quản lý các khu công nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp quản lý chặt chẽ người lao động ngoại tỉnh, có giải pháp giãn cách phù hợp tại khu vực hoạt động sản xuất, đặc biệt là khu vực ăn, nghỉ và yêu cầu người lao động thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Đối với người lao động đến từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tăng cường quản lý theo hướng: Bố trí cho chuyên gia, người lao động tạm trú tại Hà Nam, không để người lao động đi về trong ngày; bố trí ăn, nghỉ tại doanh nghiệp nếu bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch hoặc tạm thời cho lao động nghỉ luân phiên.

 

Chiến dịch tiêm chủng Vắc xin Covid-19 vẫn đang tiếp tục được triển khai trên địa bàn tỉnh để nâng cao tỷ lệ miễn dịch cộng đồng

 

3. Sở Y tế tập trung: Rà soát, tăng cường khả năng đáp ứng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các cơ sở y tế; tham mưu kế hoạch phân bổ, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 an toàn, hiệu quả, kịp thời tham mưu kịch bản đáp ứng các tình huống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh theo các chỉ đạo mới.

4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh, các cơ quan tuyên truyền, báo chí và các ngành, các cấp, các địa phương tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, tự giác tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. 

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, chính quyền các cấp nghiêm túc thực hiện, chịu trách nhiệm trước cấp trên và pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh do chủ quan, lơ là, chậm trễ, vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh.


 
Hanamtv
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam