0867.238.238

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

24/02/2021 09:30
Tính đến 17h ngày 23/2/2021, Hà Nam đã lấy trên 6.383 mẫu xét nghiệm Covid - 19, trong đó có 19 mẫu đối với người xuất cảnh. Trong đó, có 6.188 mẫu cho kết quả âm tính và 172 mẫu đang chờ kết quả.
Tổng số người cách ly cộng dồn đến thời điểm này là trên 15.900 người. Số người đang cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung, cách ly ở nhà và nơi lưu trú là 3.397 người. Số chuyên gia và thân nhân chuyên gia nhập cảnh vào tỉnh đang thực hiện cách ly là 39 người gồm: chuyên gia  người Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hiện nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và 6 huyện thị xã thành phố, các doanh nghiệp đã và đang tiếp tục giám sát, quản lý những người có tiền sử về từ các vùng có dịch. Trong đó, có 15 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân đã được quản lý, cách ly tại cơ sở y tế.  214 trường hợp F2 đang được quản lý, theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà. Toàn tỉnh có hơn 7.360 người trở về từ Quảng Ninh, Hải Dương và các địa phương đang có dịch đã được quản lý và cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú, hiện đang cách ly gần 3.300 trường hợp.

 
Các cán bộ Y tế hướng dẫn công dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung
 
Liên quan đến bệnh nhân T.T.T, quê ở tổ dân phố Đông Hải, phường Duy Hải, Thị xã Duy Tiên, là trường hợp nghi mắc Covid-19 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thông báo, ngay sau khi nhận thông tin về ca nghi nhiễm này, các đơn vị trong ngành Y tế đã phối hợp với Ban chỉ đạo Thị xã Duy Tiên tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân. Đồng thời, tiến hành lấy 147 mẫu các trường hợp có tiếp xúc gần (F1, F2). Tuy nhiên, sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội xét nghiệm khẳng định lần 2 đối với bệnh nhân T.T.T cho kết quả âm tính với SARS-Cov-2.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tăng cường quyết liệt các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19  trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, ngành Y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu các cán bộ Y tế và bệnh nhân tại các cơ sở điều trị. Hiện tại 37/37 mẫu của cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đều có kết quả âm tính với SARS-Cov-2. Các đơn vị vẫn đang tiếp tục lấy mẫu để làm xét nghiệm, dự kiến đến ngày 25/2/2021 sẽ kết thúc việc lấy mẫu cán bộ y tế và bệnh nhân tại các cơ sở điều trị trên địa bàn toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, ngành Y tế cũng đã phối hợp với ngành Giao thông vận tải để tiến hành lấy mẫu người lái xe, phục vụ hành khách trên các tuyến xe cố định đường dài và các bến cố định.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã phối hợpvới Ban quản lý Khu công nghiệp hướng dẫn các đơn vị, cơ quan xí nghiệp rà soát công nhân trở lại làm việc sau Kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đồng thời quản lý, hướng dẫn công nhân khai báo y tế. Đến nay, đã quản lý, hướng dẫn cho 130 lao động từ Hải Dương, Quảng Ninh, địa phương thông báo dịch. Kết quả xét nghiệm cho thấy, 130/130 trường hợp được lấy mẫu đều âm tính với SARS-Cov-2.

Tình hình dịch Covid -19 hiện nay vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Ngoài vai trò quản lý, giám sát của ngành chức năng thì quan mỗi công dân và người thân trong gia đình cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch cũng như tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch nơi công cộng mà ngành y tế đã khuyến cáo.

 
Thu Thảo
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam