0867.238.238

Tỉnh đoàn Hà Nam: phát động phong trào thi đua "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"

27/03/2015 15:58
Tối ngày 26/3/2015, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Nam đã long trọng tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" và triển khai Chương trình "Cùng nông dân thoát nghèo" năm 2015. Đến dự có đồng chí Mai Tiến Dũng, UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Tân, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

DSC_0535.jpg

DSC_0553.jpg


DSC_0561.jpg

Tham dự buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức nhiều tiết mục múa, hát văn nghệ đặc sắc do doàn viên thanh niên trong tỉnh biểu diễn


DSC_0576.jpg 
Đ/c Vũ Tiến Tiệp, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Nam đọc diễn văn khai mạc và phát động phong trào thi đua "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"

DSC_0547.jpg

Năm 2015 là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước, cũng là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Với chủ đề "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", các khối thi đua trực thuộc Tỉnh đoàn Hà Nam đã ký kết giao ước thi đua công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015 với nội dung: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn; triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2015. Phát huy vai trò của thanh niên tích cực tham gia vào các phong trào "xung kích phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc". Nâng cao chất lượng các phong trào "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp". Xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh; tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền và đoàn thể nhân dân.

DSC_0580.jpg
Đại diện các Khối thi đua trực thuộc Tỉnh đoàn ký kết giao ước thi đua

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Hà Nam cũng tổ chức triển khai Chương trình "Cùng nông dân thoát nghèo" năm 2015. Đây là chương trình được Tỉnh đoàn triển khai thí điểm tại xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm trong năm 2014 và đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần giúp xã Thanh Lưu hoàn thành tiêu chí hộ nghèo trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Chương trình đã được trao giải Ba toàn quốc trong cuộc thi Ý tưởng sáng tạo thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, được Ban Bí thư Trung ương Đoàn nhân rộng ra toàn quốc, trở thành chỉ tiêu thi đua của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015.

Phát huy những kết quả đạt được của mô hình điểm tại Thanh Lưu, năm 2015, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam tiếp tục nhân rộng mô hình trong toàn tỉnh, đồng thời phát động phong trào "Mỗi cơ sở Đoàn gắn với một địa chỉ thoát nghèo bền vững", vận động đoàn viên thanh niên, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tích cực tham gia giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo phát triển kinh tế. Tính đến nay toàn tỉnh đã có 100 hộ nghèo thuộc 14 xã được lựa chọn tham gia Chương trình. Đây chủ yếu là những xã đang phấn đấu về đích xây dựng NTM trong năm 2015 nhưng tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao.

DSC_0585.jpg

DSC_0587.jpg
 Đại diện các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ trao kinh phí hỗ trợ cho Chương trình "Cùng nông dân thoát nghèo" năm 2015. Số kinh phí này sẽ được Ban tổ chức Chương trình bàn giao trực tiếp cho các hộ nghèo thông qua giống, vốn để xây dựng các mô hình kinh tế.

DSC_0590.jpg
Đ/c Nguyễn Như Lâm, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội tấm lòng vàng Hà Nam trao quà và biển tượng trưng kinh phí hỗ trợ cho các hộ nghèo được lựa chọn tham gia chương trình.

DSC_0595.jpg
Các đồng chí cán bộ Tỉnh đoàn, các Huyện đoàn, Thành đoàn và các nhà tài trợ trao quà và biển tượng trưng kinh phí hỗ trợ cho các hộ nghèo.

DSC_0598.jpg

DSC_0600.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn và lãnh đạo Hội Tấm lòng vàng trao cúp lưu niệm và giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ

DSC_0608.jpg

DSC_0614.jpg
Đ/c Lê Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh điểm lại những thành tựu trong phát triển KT - XH mà Hà Nam đạt được trong thời gian qua và khẳng định: trong thành tích chung đó có sự đóng góp tích cực của tuổi trẻ tỉnh nhà. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị: trong năm 2015, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống xung kích, năng động, sáng tạo, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng với nhiều hình thức và biện pháp thích hợp. Trong đó, nhân rộng hơn nữa Chương trình "Cùng nông dân thoát nghèo" để chương trình thực sự là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Hà Nam tham gia xây dựng NTM.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam