0867.238.238

Tỉnh Đoàn Hà Nam thăm tặng quà đồng bào Miền Trung

04/12/2020 07:24
Nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, trong 4 ngày (từ 29/11 - 2/12/2020), Tỉnh đoàn Hà Nam đã tổ chức đoàn tình nguyện trực tiếp vào thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân ở 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.


 
Tại những nơi đến thăm, đại diện Tỉnh đoàn Hà Nam đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt; chia sẻ và động viên bà con nhanh chóng vượt qua những khó khăn, mất mát, ổn định cuộc sống sau mưa lũ.
 

Tỉnh đoàn Hà Nam trao quà cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng 560 suất quà, mỗi suất trị giá từ 500 - 1 triệu đồng và hỗ trợ  sửa chữa xây dựng 13 căn nhà ( mỗi nhà từ 10 - 50 triệu đồng) cho các hộ dân tại xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; xã Quảng Phương và Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; xã Thường Nga, Khánh Vĩnh Yên huyện Can Lộc và xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Đoàn cũng đã trao 150 loa tay cùng nhiều nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu cho Tỉnh đoàn Hà Tĩnh để tặng cho các xã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Tổng giá trị tiền mặt 600 triệu đồng và các nhu yếu phẩm từ chương trình được đóng góp ủng hộ bởi cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh và các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia của tuổi trẻ Hà Nam nói riêng và nhân dân Hà Nam nói chung đối với đồng bào các tỉnh miền Trung, qua đó góp phần chung tay giúp đỡ bà con sớm khắc phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Việc làm cũng thể hiện tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ Hà Nam trong các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Nhân dịp này, Đoàn đã đến dâng hương, tưởng niệm các AHLS đã hy sinh vì độc lập dân tộc tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9 và dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ của đoàn kinh tế - Quốc phòng 337 đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ; thăm và dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã Ba Đồng Lộc và khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng tại tỉnh Hà Tĩnh.
Lê Hòa
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam