0867.238.238

Tỉnh Đoàn tổ chức ký kết phối hợp “Xóa đói giảm nghèo”, trao quà cho các hộ nghèo và gia đình chính sách vùng giáo xã Thanh Lưu

17/05/2014 23:24
Tối 16/5, Đoàn TNCS HCM tỉnh Hà Nam phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Thanh Lưu tổ chức chương trình ký kết phối hợp triển khai Xóa đói giảm nghèo, giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các gia đình vùng giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2014.
        Chương trình phối hợp triển khai “Xóa đói giảm nghèo” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh đoàn Hà Nam năm 2014 nhằm phát huy vai trò trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện chương trình Xây dựng nông thôn mới. Thông qua chương trình, giới thiệu, hướng dẫn các hộ nghèo những mô hình kinh tế phù hợp để góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và vươn lên thoát nghèo. Chương trình đã tiến hành khảo sát 81 hộ nghèo trên địa bàn xã Thanh Lưu, lựa chọn các mô hình kinh tế như nuôi thỏ, nuôi chim bồ câu Pháp để giới thiệu cho bà con. Từ ngày 2/5 Tỉnh đoàn đã cử các tổ công tác và đội tình nguyện trực tiếp xuống hướng dẫn, giúp đỡ các hộ nghèo chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cũng như theo dõi quá trình sinh trưởng, phát triển của vật nuôi và giới thiệu các đơn vị thu mua sản phẩm cho các hộ nuôi.

DSC_0275ok.jpg

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Hà Nam đã trao quà cho 10 hộ nghèo và gia đình chính sách  thuộc giáo xứ Cẩm Sơn, đồng thời trao vốn hỗ trợ cho 21 hộ nghèo trên địa bàn xã Thanh Lưu.

DSC_0280ok.jpg

        Chương trình giao lưu văn nghệ giữa đội thanh niên tình nguyện với đoàn viên thanh niên vùng giáo diễn ra sôi nổi và thu hút đông đảo người dân đến xem
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam