0867.238.238

Tình thương cho con

01/04/2014 21:51
Ở thôn Tường Thụy 2 – xã Trác Văn – huyện Duy Tiên có một gia đình bần hàn cơ cực, đó là bố con ông Trần Văn Thủy. Tìm đến nhà ông vào một ngày sau những trận mưa dông, cảnh vật cũng xác xơ, cũng hiu hắt như chính gia cảnh của của chủ nhân.

Hình ảnh người đàn ông ốm yếu, gầy xơ xác bên đứa con thơ dại mang đến cho những người thực hiện chương trình sự  xót xa, day dứt. Mỗi nhà mỗi cảnh, âu cũng là số mệnh trời định, nhưng chúng tôi vẫn không khỏi giật mình trước những éo le mà họ gặp phải trong cuộc sống này.Bản thân mang nhiều chứng bệnh khiến cơ thể suy kiệt từng ngày, nhưng trên vai ông Trần Văn Thủy lại là cả tương lai của 3 đứa con thơ dại. Gia đình ông Thủy vốn thuộc diện hộ nghèo nhất xã Trác Văn, sau khi vợ ông bị tai biến mạch máu não, 12 năm liền sống với đau đớn và mất cách đây 3 năm, hoàn cảnh nhà ông lại càng thêm kiệt quệ. Cảnh gà trống nuôi con, bao nhiêu tình yêu thương, ông dồn cả vào cho 3 trẻ. Đứa con thứ nhất đậu Đại học, ông hạnh phúc vô bờ, làm đủ mọi việc để kiếm tiền cho con tiếp tục học, ngày ấy, ruộng xa đồng gần, làng trên xóm dưới, hễ ai nhờ là ông có mặt để làm thuê. Nhưng sức khỏe yếu dần, làm mấy cũng không đủ lo tiền học cho con. Đang không biết xoay sở ra sao thì cách đây 1 năm, ông hay tin đứa con thứ 2 và cũng là (đứa con trai duy nhất trong gia đình) mắc bệnh ung thư máu. Cậu bé đang học lớp 10 đành phải bỏ dở ước mơ đến trường để điều trị tại viện huyết học truyền máu TW. Trong nhà có gì đáng giá ông bán hết để lấy tiền chữa chạy cho con. Nhưng chi phí cho mỗi lần truyền hóa chất lên tới gần 50 triệu đồng. Cảnh nhà nông, không có nguồn thu nhập, gia cảnh đã muôn phần éo le, nay lại gặp cơ sự này, ông Thủy không biết làm gì, lấy gì để giành lại sự sống cho con. Bà con hàng xóm, anh em họ hàng thương tình, quyên góp giúp đỡ, nhưng đúng là tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống. Thương con thắt ruột, ông chỉ biết còng lưng làm thuê, nhặt nhạnh thêm từng đồng, gom góp để thêm thắt viên thuốc cho con.

so-27.jpg

Giờ đây, sức khỏe sa sút, ông Thủy chỉ quẩn quanh ở nhà làm thuê các công việc mùa vụ để có thêm thu nhập. Nhưng như thế có thấm vào đâu so với số tiền chữa trị cho con. Ăn một bữa no đã khó, ông chưa lần nào dám mua thuốc uống để trị bệnh cho thân mình, nhưng với con, bằng giá nào ông cũng phải lo, phải giành giật lại sự sống. Mất đi người vợ hiền tảo tần chung thủy, với ông đã là sự mất mát lớn lao nhất cuộc đời, nay còn lại 3 đứa con ngoan ngoãn, ông không đành lòng để số phận cướp chúng đi lần nữa. Bởi chúng là tất cả của cuộc đời ông. Cuộc sống, tương lai của 3 đứa con mới là cái đích mà ông hướng tới.
       Trần Thị Minh Thu là đứa con thứ 3, nay đã lên 8 tuổi. Không giống như bạn cùng trang lứa, Thu ý thức được hoàn cảnh của gia đình mình nên luôn ngoan ngoãn và nghe lời, bất kể việc gì em cũng tự giác làm để đỡ đần bố. Có lẽ,, nhìn dáng người gầy gò khắc khổ, nghe những tiếng thở dài của bố, em phần nào hiểu được những những mất mát mà gia đình mình phải chịu đựng và những nỗi lo cơm áo của người cha nghèo. Ở đâu đó trên trời cao, em cầu mong mẹ luôn ở bên 4 bố con, xin bà tiên hiện về mang theo nhiều điều màu nhiệm ./.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam