0351 3588 588

Tỉnh ủy Hà Nam chỉ đạo: Huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng chống dịch

31/07/2020 21:00
Huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng chống dịch; tuyệt đối không lơ là chủ quan, nhưng không gây hoang mang trong nhân dân. Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy Hà Nam tại Công văn số 1462-CV/TU ngày 30/7/2020 về việc Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.
Công văn nêu rõ:

Trước diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu:

 
1. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, tự giác chấp hành các quy định về phòng chống dịch. Thông tin kịp thời, minh bạch tới người dân về tình hình dịch bệnh; pháy huy hiệu quả các phương tiện truyền thông để tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đến, về từ và đi qua vùng có dịch, đặc biệt là Thành phố Đà Nẵng.

Bí thư cấp ủy, người đứng đầu tổ chức Đảng, chính quyền trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch bên theo địa bàn, lĩnh vực phụ trách. Coi công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách; huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không gây hoang mang trong nhân dân.

2. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện nghiêm kết luận của Thủ tướng Chính Phủ tại cuộc họp Thường trực Chính Phủ về phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch; tập trung nắm tình hình, chỉ đạo phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly, điều trị kịp thời (nếu có); xử lý nghiêm các trường hợp đưa người, chứa chấp người trú ngụ trái phép trên địa bàn tỉnh. Chuẩn bị tốt các điều kiện để kịp thời ứng phó trong trường hợp dịch bệnh tái bùng phát. Chỉ đạo tăng cường đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi đưa tin sai sự thật gây ảnh hưởng tiêu cực trong công tác phòng, chống dịch.

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam