0867.238.238

Tỉnh ủy Hà Nam gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 124 năm ngày thành lập tỉnh

18/10/2014 09:57
Nhân kỷ niệm 124 năm ngày thành lập tỉnh Hà Nam, tối ngày 17/10, tại TP. Phủ Lý, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ ; các đồng chí trong Trường trực Tỉnh ủy Nam Định, Ninh Bình nhiệm kỳ 2010 – 2015; lãnh đạo các huyện, thành phố.
     Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của quê hương qua các thời kỳ . Cách đây 124 năm vào ngày 20/10/1890 tỉnh Hà Nam đã được thành lập. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, mảnh đất con người Hà Nam đã được thử thách, rèn luyện nhưng vẫn giữ vững truyền thống văn hiến lâu đời với đặc trưng văn hóa và bản lĩnh dân tộc. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đảng bộ, quân và dân Hà Nam luôn đoàn kết một lòng, vững tin theo Đảng, góp phần cùng quân và dân toàn tỉnh và cả dân tộc lập nên những chiến công vang dội. Trong 32 năm hợp nhất với tỉnh Nam Định và Ninh Bình thành tỉnh Hà Nam Ninh , rồi Nam Hà, dù trong hoàn cảnh đất nước, địa phương còn nhiều khó khăn thiếu thốn, nhưng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đã hát huy truyền thống đoàn kết, năng động. Đặc biệt, sau hơn 17 năm kể từ khi tái lập tỉnh (từ ngày 1/1/1997 - đến nay), Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đã tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nêu cao tinh thần sáng tạo, ý chí tự lực tự cường, tranh thủ tối đa sự giúp đỡ của TƯ và các tỉnh bạn để vượt qua mọi khó khăn thử thách, tạo nên sự chuyển biến tích cực, toàn diện và sâu sắc trên tất cả các lĩnh vực. Nổi bật là: Diện mạo đô thị, nông thôn ngày càng khởi sắc , đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo. Từ một tỉnh nghèo Hà Nam đã trở thành 1 tỉnh phát triển nhanh , với tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm ước đạt trên 10%, quy mô nền kinh tế đã tăng gấp 6 lần so với năm 1997. Thu ngân sách đạt trên 2.850 tỷ đồng năm 2013.
DSC_0067.jpg

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Xuân Lộc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các thể hệ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ, đã đồng hành với Hà Nam trong quá trình xây dựng, hội nhập và phát triển. Đồng thời, mong muốn các đồng chí tiếp tục giúp đỡ, động viên, cổ vũ cán bộ và nhân dân trong tỉnh đoàn kết, nhất trí một lòng, chung tay, chung sức xây dựng tỉnh Hà Nam ngày càng giàu đẹp văn minh và hiện đại. 
DSC_0071.jpg
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam