Tỉnh ủy Hà Nam tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Công an

04/03/2016 16:35
Chiều 4/3, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn để thảo luận, thống nhất một số nội dung liên quan đến việc quy hoạch xây dựng cụm trường Công an Nhân dân tại Hà Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

DSC_0972.jpg

Theo quy hoạch, cụm trường Công an Nhân dân sẽ được xây dựng trên cơ sở đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất hiện có của trường Đại học Hà Hoa Tiên, Hà Nam bao gồm: Đại học Phòng cháy chữa cháy, Học viện An ninh nhân dân cơ sở 2, Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I và dự kiến sẽ xây dựng thêm cụm kho vận, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp Quốc gia và các công trình an sinh xã hội như nhà ở, ký túc xá cho giảng viên và học viên của cụm trường…

DSC_0953.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Việc xây dựng cụm trường công an nhân dân tại Hà Nam là chủ trương hết sức đúng đắn, nhằm đạo tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành trên cơ sở tận dụng lợi thế về khoảng cách và hạ tầng dùng chung. Bộ Công an mong muốn tỉnh sẽ bố trí quỹ đất để xây dựng nhà ở, ký túc xá cho cán bộ, giảng viên, học viên; các công trình được xây dựng tại các vị trí liền kề, tạo thuận lợi cho việc đào tạo và sinh hoạt ngay tại trường. Đồng thời, mong muốn tỉnh tạo điều kiện trong việc hoàn thiện các thủ tục hồ sơ pháp lý để công trình sớm hoàn thiện và đi vào hoạt động.

DSC_0974.jpg

Đồng chí Mai Tiến Dũng – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng khẳng định: Hà Nam hoàn toàn nhất trí với chủ trương tiếp nhận trường Đại học Hà Hoa Tiên để xây dựng cụm trường Công an nhân dân của Bộ Công an. Hiện, tỉnh đang tiếp tục triển khai hoàn tất các thủ tục, giải phóng mặt bằng, bố trí quỹ đất phù hợp với công trình mà Bộ dự kiến mở rộng trên cơ sở phù hợp với quy hoạch phát triển chung của tỉnh. Riêng với khu công nghiệp an ninh, Hà Nam đề nghị Bộ Công an chuyển sang vị trí khác vì vị trí Bộ chọn nằm trong khu đào tạo chất lượng cao của tỉnh. Việc đặt cơ sở sản xuất công nghiệp ở đây sẽ phá vỡ  quy hoạch chung. Đối với các vị trí quy hoạch các công trình an sinh xã hội, tỉnh sẽ nghiên cứu, bố trí quỹ đất gần các trường. Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ngành tạo mọi điều kiện về hành lang pháp lý cũng như đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để công trình được hoàn thành đúng tiến độ và hoạt động tốt, góp phần đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Công an.

Thu Thảo

 

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam