0867.238.238

Tỉnh ủy Hà Nam tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát của Ban Dân vận TW về công tác dân vận tại Hà Nam

09/12/2015 15:56
Chiều 9/12, Đoàn công tác của Ban Dân vận TW do đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó trưởng ban Dân vận TW làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về tình hình triển khai công tác dân vận tại tỉnh Hà Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
toan-buoi-lam-viec-(Bdv).gif

Năm 2015, mặc dù tình hình kinh tế thế giới, khu vực trong nước, trong tỉnh còn nhiều khó khăn, song với sự chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh tình hình kinh tế xã hội của Hà Nam cơ bản giữ vững và phát triển. Tổng sản phẩm trong tỉnh ước đạt 22.160 tỷ đồng, GDP bình quân đầu người ước đạt  trên 42 triệu đồng, thu cân đối ngân sách nhà nước đạt và vượt kế hoạch, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,92%. Đến nay, toàn tỉnh có 33 xã đạt chuẩn nông thôn mới.  Văn hóa xã hội đạt kết quả khá toàn diện, an sinh xã hội được đảm bảo. Năm qua, Tỉnh ủy đã chỉ đạo, triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác dân vận, bám sát với tình hình thực tế địa phương. Qua đó, đã đạt những kết quả quan trọng: chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân nhất là trong dịp Đại hội Đảng các cấp tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tăng cường đôn đốc kiểm tra việc thực hiện NQ số 25, chỉ thị 19 của BTV Tỉnh ủy về chú trọng đẩy mạnh công tác dân vận của chính quyền, chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trên cả 3 loại hình; tiếp tục chỉ đạo phong trào thi đua “ Dân vận khéo” trên các lĩnh vực. Qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo niềm tin và sự đồng thuận cao của nhân dân trong xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các ban đảng và hội đoàn thể đã trình bày và giải trình một số ý kiến do đoàn công tác đặt ra; đồng thời cũng kiến nghị một số vấn đề còn hạn chế, khó khăn ở địa phương như vấn đề phát triển đảng viên ở nông thôn, công tác dân vận ở cấp cơ sở, chức danh bí thư chi bộ nông thôn…


ong-dung.gif

 Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: công tác dân vận ở Hà Nam có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển KT - XH và luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Vai trò tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận có nhiều chuyển biến tích cực, từ việc nghiên cứu và nắm tình hình đến thể chế hóa tốt các nghị quyết, quyết định, chỉ thị, quy định, quy chế của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo; phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tình hình mới...

ong-sung.gif

 Qua quá trình khảo sát thực tế, đoàn công tác Ban Dân vận TW đánh giá cao công tác dân vận trong hệ thống chính quyền tại tỉnh trong năm 2015. Đồng thời, ghi nhận những kiến nghị và sẽ xem xét báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam