0867.238.238

Tỉnh ủy Hà Nam: tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị

15/05/2015 17:01
Sáng ngày 15/5/2015, Tỉnh ủy Hà Nam đã tổ chức tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện, thành phố cùng các tập, thể cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

DSC_6186.jpg
Đ/c Trần Quốc Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày Báo cáo tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

DSC_6188.jpg

4 năm qua, thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo tấm gương tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc thực hiện Chỉ thị 03 được gắn kết chặt chẽ với triển khai thực hiện NQTW4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và với các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng NTM.

Việc tổ chức học tập chuyên đề hằng năm được triển khai nghiêm túc, chất lượng. Nội dung học tập và làm theo Bác được đưa vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ và đã trở thành nề nếp, việc làm tự giác, thường xuyên của tổ chức và cán bộ, đảng viên. Việc đăng ký làm theo Bác hết sức cụ thể, thiết thực, gắn với chức trách, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị và trách nhiệm của mỗi cá nhân. Việc rà soát, bổ sung, xây dựng các chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng được quan tâm chú trọng.

DSC_6198.jpg
Đ/c Vũ Tiến Tiệp, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Nam phát biểu tham luận tại Hội nghị

Trong quá trình thực hiện Chỉ thị, các địa phương, đơn vị đã triển khai việc học tập và làm theo Bác với rất nhiều cách làm hay, sáng tạo như: tổ chức tọa đàm, ký giao ước thi đua, biểu dương, khen thưởng, báo công, phát động các đợt thi đua cao điểm ủng hộ quỹ vì người nghèo, mở sổ vàng ghi danh người tốt, việc tốt…

Đến nay, việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị đã thực sự đi vào đời sống, thể hiện trong từng việc làm và lan tỏa rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân. Đã có những chuyển biến tích cực trong việc rèn luyện đạo đức, lối sống, thái độ ứng xử của cán bộ, công chức với nhân dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung giải quyết dứt điểm một số công việc nổi cộm ở địa phương, cơ sở.

DSC_6214.jpg
Đ/c Vũ Việt Hùng, Vụ trưởng, thành viên Bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 03 Trung ương đánh giá cao những kết quả mà Hà Nam đạt được sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Sau 4 năm triển khai thực hiện đã kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng, suy tôn, nhân rộng nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ năm 2011 – 2015, Hà Nam được Trung ương khen 2 tập thể, 3 cá nhân; cấp tỉnh khen 68 tập thể, 66 cá nhân và hàng trăm tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng ở cấp huyện, cấp xã.

DSC_6252.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: những kết quả đạt được trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị đã góp phần tích cực vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển KT – XH, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Đ/c Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý: để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, đạt kết quả cao hơn nữa, cần tập trung vào một số việc như: Các cấp ủy cần nghiên cứu đề ra các giải pháp thực hiện Chỉ thị 03 sát với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị; tiếp tục gắn kết việc thực hiện Chỉ thị với các phong trào thi đua, với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị (như cải cách TTHC, xây dựng NTM, tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp); phát huy tính tích cực, tự giác, việc nêu gương của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện Chỉ thị; thường xuyên làm tốt các hoạt động kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết định kỳ để phát hiện và nhân rộng những nhân tố mới, cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực để mỗi người sống tốt hơn, có ích hơn.

DSC_6225.jpg
Nhân dịp này, 26 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015 đã được khen thưởng

DSC_6227.jpg

DSC_6232.jpg

DSC_6230.jpg

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam