0867.238.238

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ gặp mặt các chức sắc công giáo và đạo tin lành nhân dịp Lễ giáng sinh năm 2013.

13/12/2013 21:46
Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Hồng Nga, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo với các vị Giám mục, Linh mục, Mục sư đang làm mục vụ trên địa bàn tỉnh một số nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2013, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2014.
 Thời gian qua, tỉnh đã quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tôn giáo trên địa bàn hoạt động, thực hiện nhiều giải pháp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong tỉnh nói chung, các tín đồ  tôn giáo nói riêng. Nhìn chung, các chức sắc, tín đồ công giáo và đạo tin lành trong tỉnh cũng luôn phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đoàn kết lương giáo, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT – XH, giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn. Trong không khí thân mật, cởi mở các vị linh mục, mục sư đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu về kinh tế - xã hội tỉnh nhà đạt được trong năm qua, cám ơn các cấp chính quyền, các ngành trong tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho giáo dân trong các giáo xứ, họ đạo sinh hoạt tôn giáo và có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhân dịp này, các linh mục, mục sư cũng đề xuất một số ý kiến, kiến nghị với tỉnh như: quan tâm xây dựng các sân chơi cho thanh thiếu niên và đồng bào theo đạo.

DSC_0557.jpg

DSC_0553.jpg

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Tân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh luôn  quan tâm đến công tác tôn giáo, tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh hoạt tôn giáo. Về những đề xuất, kiến nghị của các linh mục, mục sư, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giao cho các ngành chức năng nghiên cứu xem xét giải quyết. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các Giám mục, linh mục, mục sư tiếp tục chung tay, góp sức, vận động giáo dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, sống tốt đời, đẹp đạo, kính chúa, yêu nước. Nhân dịp Lễ giáng sinh sắp tới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí chúc bà con giáo dân có một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc.

DSC_0540.jpg

DSC_0561.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam