0351 3588 588

Tỉnh ủy sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW Bộ Chính trị

18/03/2014 23:10
Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, 3 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đã quán triệt sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, trọng tâm là đẩy mạnh việc làm theo tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Mỗi năm, việc học tập và làm theo được gắn với từng chuyên đề cụ thể, đó là làm theo Bác ở tinh thần Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị;  Phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm. Việc học tập được triển khai nghiêm túc, sáng tạo, hiệu quả. Nhiều cấp ủy đã có cách làm phù hợp như làm điểm, tập huấn trước khi triển khai đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tùy theo chức năng, nhiệm vụ được phân công đã đăng ký nội dung việc học và làm theo gương Bác, biện pháp thực hiện và thời gian hoàn thành. Việc kiểm tra, đánh giá kết quả học tập được các cấp ủy đảng thực hiện nghiêm, đi vào nền nếp, coi đây là tiêu chí đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, qua đó góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Việc xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tấm gương đạo đức HCM được các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm. Đến nay 100% cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã hoàn thành xây dựng chuẩn mực đạo đức để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thực hiện, công khai để nhân dân giám sát. Việc thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị đã gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, với phong trào nông thôn mới, với phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh, đã đem lại hiệu quả thiết thực. Các cấp, ngành và địa phương đã xác định công việc trọng tâm, trọng điểm, những vấn đề tồn đọng để tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm đã góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Qua ba năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 đã kịp thời phát hiện biểu dương, khen thưởng, suy tôn, nhân rộng nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo gương Bác, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. 

DSC_0302.jpg

        Đánh giá cao cách làm và những kết quả đạt được của tỉnh Hà Nam sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, PGS.TS Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban tuyên giáo TW khẳng định, những kết quả đó đã thêm một lần nữa khẳng định tính đúng đắn và sự cần thiết của việc Bộ Chính trị tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM trong giai đoạn hiện nay. PGS.TS Phạm Văn Linh cũng lưu ý cho tỉnh một số nội dung cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị trong giai đoạn hiện nay.

DSC_0311.jpg

                          DSC_0308.jpg       

 Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Trần Xuân Lộc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Đ/c Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu cần có sự đổi mới trong việc đánh giá những kết quả qua từng năm thực hiện Chỉ thị số 03 như đánh giá kết quả dựa trên việc biểu dương các điển hình tiên tiến trong học và làm theo gương Bác, vừa đánh giá sát, cụ thể những kết quả đạt được, vừa góp phần tạo động lực thúc đẩy việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác lan tỏa trong đời sống xã hội./.

 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam