0351 3588 588

Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ công tác phòng chống tham nhũng năm 2014

19/05/2014 23:26
Xác định phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác xây dựng Đảng, và củng cố hệ thống chính trị, trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của TW Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, đồng thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng chống tham nhũng có hiệu quả.
Tháng 7/2013 Ban Nội chính Tỉnh ủy được thành lập để tham mưu cho Tỉnh ủy trong công tác phòng chống tham nhũng. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, lãng phí được triển khai đồng bộ, nhất là việc công khai minh bạch về giải quyết thủ tục hành chính, đền bù GPMB, triển khai các dự án phát triển KT-XH, tuyển dụng và bổ nhiệm cán bộ. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường. Trong năm 2013, cấp ủy đảng ủy ban kiểm tra các cấp đã xử lý kỷ luật 134 đảng viên vi phạm, trong đó có 12 đảng viên vi phạm các quy định về phòng chống tham nhũng. Công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng được thực hiện nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, góp phần củng cố lòng tin trong nhân dân vào công tác phòng, chống tham nhũng. Tuy nhiên, công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua vẫn còn tồn tại, hạn chế, đó là một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chưa thực sự gương mẫu, còn nể nang, né tránh trong đấu tranh phòng chống tham nhũng. Số vụ việc tham nhũng phát hiện qua công tác kiểm tra tại nội bộ cơ quan chưa nhiều. Những biểu hiện, dấu hiệụ hành vi tham nhũng diễn ra tại một số lĩnh vực chậm được phát hiện, ngăn chặn.

Đóng góp ý kiến vào các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới, các đại biểu dự hội nghị đã đề nghị, cần tăng cường đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, giám sát phòng chống tham nhũng trong các lĩnh vực GPMB, đầu tư công; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan làm án để đẩy mạnh hiệu quả công tác đấu tranh, xử lý án tham nhũng; chú trọng giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong của cán bộ, đảng viên, công chức theo tấm gương đạo đức HCM ...


DSC_0370.jpg

DSC_03131.jpg

Đánh giá cao các ý kiến tham luận của các đại biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, đây là những giải pháp thiết thực để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, ngành và các địa phương cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng.

Hội nghị cũng đã triển khai Chỉ thị số 22/ CT – TU ngày 28/2/2014 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam