0351 3588 588

Tôn vinh 19 tập thể, 49 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019

07/06/2019 15:17
Sáng 7/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh đã tổ chức Lễ tôn vinh người HMTN tiêu biểu tỉnh năm 2019. Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN tỉnh đã tới dự. Cùng dự có lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, các thành viên BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và 68 tập thể, cá nhân được tôn vinh.

Các đại biểu dự hội nghị
 
Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đã đi vào nề nếp, trở thành nét đẹp nhân ái của con người Hà Nam, từng bước đáp ứng tốt yêu cầu về máu cho cấp cứu và điều trị.

Kết quả hiến máu tình nguyện của tỉnh trong  5 năm trở lại đây luôn đạt và vượt chỉ tiêu từ 110% trở lên. Riêng năm 2018, phong trào hiến máu tình nguyện thu hút trên 9.000 tình nguyện viên đăng ký, hiến tặng 7.590 đơn vị máu, đạt 127% chỉ tiêu giao.

Đặc biệt, với sự đổi mới trong cách tổ chức Lễ hội Xuân Hồng hàng năm đã thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh, góp phần nâng cao kết quả hiến máu tình nguyện cả năm. Tại Lễ hội Xuân Hồng năm 2019 , toàn tỉnh đã thu hút trên 5.500 tình nguyện viên đăng ký, thu được 4.429 đơn vị máu, vượt 110% kế hoạch; đạt 68% chỉ tiêu kế hoạch cả năm 2019.
 

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Giải thưởng Karl Landsteiner cho 3 tập thể, 8 cá nhân 


Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN

Nhằm tri ân, biểu dương những người HMTN tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, tại buổi lễ  BCĐ vận động HMTN tỉnh tôn vinh 19 tập thể, 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN và vận động HMTN. Trong đó 3 tập thể, 8 cá nhân vinh dự được tặng Giải thưởng Karl Landsteiner, giải thưởng danh giá do UBND tỉnh tặng những tập thể hiến máu đạt và vượt chỉ tiêu từ 5 lần liên tục trở lên, cá nhân từ 10 lần trở lên và vận động được nhiều người tham gia HMTN.
 

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh ghi nhận, biểu dương những người HMTN tiêu biểu trong toàn tỉnh. Hưởng ứng thông điệp của Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu năm 2019 “Máu an toàn cho mọi người”, đồng chí đề nghị các cấp Hội CTĐ tỉnh tiếp tục phát huy vai trò thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh, tích cực tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, BCĐ các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia HMTN. Đồng thời, mong muốn những người HMTN tiêu biểu được tôn vinh tại buổi lễ tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, sẻ chia với người bệnh qua hành động hiến máu.
 
PV
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam