0867.238.238

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Hà Nam

03/08/2014 15:46
Tại buổi làm việc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác TW với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hà Nam, đồng chí Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam báo cáo một số nét chính về tình hình kinh tế , chính trị, xã hội, công tác xây dựng Đảng, thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.
 DSC_0117.jpg
Đ/c Trần Xuân Lộc Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam tặng hoa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

      Theo đó, kể từ khi tái lập tỉnh 1997, nhận thức đẩy đủ về những thách thức, lợi thế, Đảng bộ và nhân dân Hà Nam đã đoàn kết nỗ lực phát triển  kinh tế xã hội. Năm 2013, GDP bình quân đầu người của Hà Nam đạt 30 triệu đồng, thu ngân sách 2.850 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu tăng nhanh. Tỷ lệ hộ nghèo đến tháng 6/2014 là 5,68%, đời sống nhân dân được nâng lên, ANCT, TTATXH được bảo đảm. Kết quả sau 3 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Hà Nam đã có 6 xã được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Xác định công tác xây dựng Đảng là then chốt, Tỉnh ủy tập trung vào việc đổi mới nâng cao chất lượng các mặt của công tác xây dựng Đảng. Ngoài việc ban hành kịp thời và tổ chức thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các Nghị quyết chuyên đề cụ thể hóa Nghị quyết Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh còn tập trung vào một số việc như: Đổi mới và nâng cao chất lượng các khâu của công tác cán bộ. Quy hoạch và tạo nguồn cán bộ bảo đảm 3 độ tuổi, đặc biệt lựa chọn 164 sinh viên có trình độ đại học chính quy về công tác tại xã vừa đáp ứng yêu cầu cán bộ trẻ bổ sung cho cán bộ quản lý các cấp. Đẩy mạnh công tác luân chuyển để đào tạo cán bộ, đặc biệt là đổi mới công tác bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử. Đổi mới nâng cao hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát.

DSC_0157.jpg

                                    Đ/c Trần Xuân Lộc Bí thư Tỉnh ủy  báo cáo tình hình chính trị-KTVHXH của Tỉnh
      Để tạo điều kiện cho tỉnh phát triển, tỉnh Hà Nam đề nghị với đồng chí Tổng Bí thư cùng đoàn công tác TW tiếp tục quan tâm giúp đỡ tỉnh Hà Nam một số vấn đề như  hỗ trợ tỉnh Hà Nam các dự án có tính chất đột phá phát triển kinh tế, xã hội được được Trung ương, Chính phủ phê duyệt. Tăng nguồn lực đầu tư cho hệ thống các công trình thủy lợi nhằm hỗ trợ cho chuyển đổi đất lúa sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao hơn.

DSC_0182.jpg

     Ý kiến của lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương tại hội nghị đều tập trung đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh những giải pháp đột phá trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thu hút đầu tư, thu ngân sách và gợi ý tỉnh một số vấn đề cần lưu tâm trong tác xây dựng Đảng, chuẩn bị văn kiện và công tác cán bộ chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp.

DSC_0144.jpg
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi làm việc

       Phát biểu kết luận hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá cao những kết quả Hà Nam đã đạt được sau 17 năm tái lập tỉnh, đặc biệt là những thành quả tích cực trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18. Trong bối cảnh khó khăn chung, Hà Nam vẫn đạt mức tăng trưởng GDP gần 13%, cao hơn so với bình quân chung cả nước, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; công tác xây dựng Đảng được thực hiện có bài bản, đặc biệt việc thực hiện NQTW 4 có hiệu quả, đoàn kết nội bộ được giữ gìn. Tuy nhiên, Tổng Bí thư cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của tỉnh Hà Nam như nguồn lực còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao; thu nhập bình quân đầu người chưa bằng mức bình quân chung của cả nước. Trong bối cảnh khó khăn trước mắt, Tổng bí thư đề nghị tỉnh cần tập trung rà soát lại những kết quả đã đạt được, bổ sung, hoàn thiện quy hoạch để phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt cần tập trung xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, củng cố hệ thống chính trị vững chắc, chống tham nhũng, lãnh phí, chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự cho Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt chú trọng củng cố và phát huy sức mạnh đoàn kết nội bộ. Về các đề xuất kiến nghị của Tỉnh, Tổng bí thư đánh giá đây đều là những kiến nghị xác đáng, hợp lý với tình hình thực tế của tỉnh, Trung ương ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh thực hiện và phát triển. Nhân dịp này, Tổng bí thư đã tặng tỉnh bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh với mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác góp phần xây dựng tỉnh Hà Nam ngày càng phát triển.

DSC_0179.jpg

DSC_0197.jpg

     Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác Trung ương đã về thăm xã Vũ Bản huyện Bình Lục – địa phương được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015. Thăm Nhà máy nước giải khát Number one Hà Nam - Cụm công nghiệp Kiện Khê 1, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam