Tổng duyệt chương trình Lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Hà Nam

16/10/2020 06:25
Sáng 15/10, UBND tỉnh tổ chức tổng duyệt chương trình Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh Hà Nam (20/10/1890 – 20/10/2020).


Các đại biểu dự Lễ tổng duyệt

Tại buổi tổng duyệt, các đồng chí thường trực, thường vụ Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh đã trực tiếp theo dõi và thực hiện các nội dung chính của buổi lễ kỷ niệm. Trong đó chương trình biểu diễn nghệ thuật có chủ đề "Hà Nam đất mẹ anh hùng”, với các tiết mục văn hóa văn nghệ được dàn dựng công phu. Chương trình sẽ tái hiện sinh động mảnh đất con người Hà Nam kiên cường, bất khuất, chống giặc ngoại xâm, xây dựng, phát triển tỉnh ngày một giàu đẹp kết hợp với trình chiếu những thước phim sống động về quê hương Hà Nam qua các thời kỳ. Những thành tựu ấy được thể hiện qua màn hát múa tổng hợp, công diễn nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc làm nổi bật bản sắc văn hóa đất và người Hà Nam trong suốt chiều dài lịch sử.

Tiết mục văn nghệ trong phần hội

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng duyệt, ý kiến các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức lễ kỷ niệm đề nghị đơn vị tổ chức sự kiện tiếp tục rà soát các nội dung của chương trình đảm bảo trang trọng về phần lễ, chuyên nghiệp về phần hội; màn hình minh họa nên có thêm nhiều hình ảnh đặc trưng của Hà Nam, đảm bảo thời lượng theo đúng kịch bản của chương trình truyền hình trực tiếp, thể hiện rõ những thành tựu của  Hà Nam qua 130 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là nêu bật điểm riêng biệt của Hà Nam so với các địa phương khác, chú ý nhấn mạnh những chính sách đột phá, sáng tạo đi đầu của tỉnh trong phát triển công nghiệp, nông nghiệp, và nêu rõ định hướng phát triển của Hà Nam trong tương lai.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Trung tâm Văn hóa- Nghệ thuật tỉnh cần tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo về thời gian và sưu tầm thêm những hình ảnh tương tác trong chương trình nghệ thuật nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người Hà Nam một cách rõ nét và tươi sáng hơn nữa trong suốt chặng đường lịch sử 130 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của tỉnh.

Theo ghi nhận đến 16 h chiều ngày 15/10/2020, các phần việc chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Hà Nam đã cơ bản được hoàn tất. Chương trình mít tinh kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Hà Nam và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất được Đài PTTH Hà Nam truyền hình trực tiếp vào lúc 8h ngày 17/10/2020, mời quý khán giả và toàn thể nhân dân quan tâm theo dõi./.

 Bích Ngọc (Hanamtv)

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam