0867.238.238

Tổng kết 5 năm hoạt động Cụm thi đua Trường Chính trị các tỉnh Đồng bằng sông Hồng

24/11/2020 09:06
Tại Hà Nam, Cụm thi đua số 4 - các Trường chính trị tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm tổ chức hoạt động và phong trào thi đua năm 2020.
Theo báo cáo, trong 5 năm (2015 - 2020), các trường chính trị trong Cụm thi đua số 4 đã tích cực, chủ động trong công tác tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hàng năm của đơn vị mình. Công tác đào tạo, bồi dưỡng của các trường có nhiều mặt đổi mới, chất lượng giảng dạy được nâng cao; công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng đảm bảo chặt chẽ theo đúng quy chế đào tạo, bồi dưỡng và đều hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra. Các trường tích cực tham gia 2 hội thảo khoa học do Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các hội thảo do Cụm thi đua tổ chức.
 

Đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị.

 
Ngoài ra hằng năm các trường đã tích cực, chủ động trong việc tổ chức nhiều hội thảo khoa học cấp trường, cấp khoa và tọa đàm khoa học về nhiều chủ đề khác nhau. Chủ động tham mưu triển khai thực hiện Quy định số 09 của Ban Bí thư khóa XII về chức năng nhiệm vụ tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, TP trực thuộc TW. Đến cuối năm 2020 các trường đã hoàn thành công việc sắp xếp tổ chức bộ máy và đi vào hoạt động hiệu quả. Công tác kiểm tra đánh giá trong cụm được triển khai linh hoạt; thực hiện thông tin báo cáo đảm bảo đúng, đủ, kịp thời. Việc sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm và hoạt động hội thao, văn hóa văn nghệ trong Cụm được triển khai thường xuyên, có nhiều đổi mới.

Về đánh giá phong trào thi đua năm 2020 của Cụm cho thấy: Công tác tổ chức chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua của các đơn vị tiếp tục được đổi mới và đẩy mạnh với nhiều hình thức, nội dung phong phú, sát với tình hình thực tiễn và gắn với đẩy mạnh “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các phong trào thi đua khen thưởng đã có tác dụng động viên và phát huy tinh thần đoàn kết, tính năng động, sáng tạo trong đội ngũ cán bộ, giảng viên, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong năm, các trường trong Cụm đã tổ chức đào tạo và bồi dưỡng cho 530 lớp với 42962 học viên. Tích cực nghiên cứu khoa học và nghiên cứu thực tiễn, các trường đã có 4 đề tài khoa học cấp tỉnh, 54 đề tài khoa học cấp trường, 11 đề tài khoa học cấp khoa và 55 sáng kiến kinh nghiệm các cấp; tổ chức được 60 hội thảo cấp khu vực, cấp tỉnh, cấp trường, cấp khoa…

Phát huy những kết quả đạt được, giai đoạn 2020 - 2025, Cụm thi đua số 4 các Trường chính trị tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua; xây dựng mô hình “tập thể kiểu mẫu” và “cán bộ trường Đảng mẫu mực”; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; chú trọng đổi mới mạnh mẽ hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học... Nhân dịp này, Cụm thi đua số 4 các Trường chính trị tỉnh đồng bằng sông Hồng đã tổ chức hội thảo “kết quả và những kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Quy định số 09 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Lê Hòa
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam