0867.238.238

Tổng kết 5 năm thực hiện đề án 295, 343, 704 của Chính Phủ giai đoạn 2010 – 2015.

26/01/2016 16:14
Sáng 26/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện đề án “ Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm” , đề án “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và đề án “ Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2010 – 2015. Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
DSC_0625.jpg
 
Sau 5 năm triển khai thực hiện, cả 3 Đề án đã tổ chức được nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực với các nội dung được triển khai rõ nét, tạo điểm nhấn trong công tác tuyên truyền. Qua đó, nhận thức của cán bộ hội viên phụ nữ và người dân được nâng cao; phụ nữ đã mạnh dạn hơn, tự tin hơn trong công tác, trong cuộc sống; đồng thời tích cực tham gia học nghề, mở rộng sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống. Qua 5 năm thực hiện Đề án “ tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐN đất nước”, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tổ chức được nhiều buổi tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau. Toàn tỉnh đã tổ chức 6 lớp tập huấn về các nội dung của đề án cho 55 cán bộ chuyên trách tỉnh, huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc, 250 tuyên truyền viên ở những nơi chỉ đạo điểm; trên 4000 cuốn tài liệu tuyên truyền về phụ nữ Việt Nam đã được cấp phát cho các hội viên. 100% nữ học sinh, sinh viên các trường được tuyên truyền, giáo dục  về phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam.

Thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”, trong những năm qua, Hội phụ nữ tỉnh đã cấp phát 2000 cuốn tài liệu hướng dẫn sinh hoạt CLB “cha mẹ nuôi dạy con tốt” với nhiều chủ đề phong phú; tổ chức 13 lớp tập huấn cho gần 7.000 lượt tuyên truyền viên. Duy trì và nhân rộng các CLB gia đình hạnh phúc, nuôi con bằng sữa mẹ…để trang bị kiến thức cho các bà mẹ trong chăm sóc, giáo dục con cái.

Đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề tạo việc làm" cũng được các đơn vị chủ động lồng ghép vào nhiệm vụ của ngành. Hàng năm, các cấp hội đã tổ chức tuyên truyền, khảo sát nhu cầu học nghề của lao động nữ tại các xã, thị trấn trong toàn tỉnh. Trong đó, ưu tiên giải quyết nhu cầu cho lao động nữ ở các địa  phương có nhiều diện tích đất bị thu hồi, phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ chính sách…Theo khảo sát, mỗi năm có trên 1000 lao động có nhu cầu và đăng ký học nghề trình độ sơ cấp, ngắn hạn, chủ yếu là học các nghề may công nghiệp, thêu ren,  trồng rau hữu cơ an toàn, nuôi bò sữa…Trong năm 5, đã phối hợp đào tạo nghề cho gần 7 nghìn lao động nông thôn, trong đó lao động nữ chiếm trên 92%.

DSC_0624.jpg
Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cẩm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tầm quan trọng của các đề án đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng thời, đề nghị các ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt 3 đề án trong những năm tiếp theo. Trong đó, Ban chỉ đạo đề án các cấp cần xây dựng kế hoạch triển khai các đề án với những nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể giai đoạn 2016 – 2020; Chủ động phối hợp với các ngành, chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, đặc biệt là nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Củng cố, nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ ở địa phương, đơn vị. Làm tốt công tác dạy nghề cho lao động nông thôn, nhất là lao động nữ; đẩy mạnh thực hiện chương trình giảm nghèo tại các địa phương, từng bước khẳng định vai trò của các cấp Hội và mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trong sự nghiệp phát triển KT – XH của tỉnh.    

Nhân dịp này, 6 tập thể, 8 cá nhân đã được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các đề án.

DSC_0613.jpg

DSC_0615.jpg

Thu Thảo

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam