0867.238.238

Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Đẩy mạnh việc học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020"

30/07/2020 20:21
Toàn tỉnh Hà Nam hiện có 200.276 và 1.762 dòng họ học tập được công nhận là gia đình, dòng họ học tập. Đây là thông tin đưa ra tại hội nghị tổng kết 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đề án "Đẩy mạnh việc học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020", và biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Sau 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Đẩy mạnh việc học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020", các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập, cộng đồng học tập cấp xã đều có kết quả năm sau cao hơn năm trước về số lượng và chất lượng; hoạt động của các mô hình ngày càng đa dạng phong phú. Đến nay, toàn tỉnh có 200.276 gia đình học tập (đạt tỷ lệ 75%); 1762 dòng họ học tập (đạt 61%); 637 cộng đồng học tập (đạt 87%). 377 đơn vị học tập đạt 96%, cộng đồng học tập cấp xã đạt 97%.

Bên cạnh đó, phong trào học tập suốt đời được đẩy mạnh qua đó, nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân, đa dạng hóa, các hình thức học tập, động viên kịp thời những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Bình quân mỗi năm các cấp Hội khuyến học đã khen thưởng và cấp học bổng cho trên 100 nghìn học sinh, sinh viên với giá trị trên 10 tỷ đồng. Công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh đã và đang có tác dụng tích cực đến từng gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư, cơ quan, đơn vị; khơi dậy truyền thống vượt khó, hiếu học, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh.

 

UBND tỉnh Hà Nam khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Phạm Tất Dong - Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội khuyến học Việt Nam biểu dương những kết quả đạt được của tỉnh Hà Nam trong 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời đề nghị thời gian tới tỉnh cần tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh đối với công tác xây dựng xã hội học tập; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân về “xây dựng xã hội học tập”; đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị gắn với phong trào xây dựng đời sống văn hóa ,đô thị văn minh, xây dựng NTM. Phát triển các mô hình đảm bảo số lượng, chất lượng. Chú trọng triển khai xây dựng xã hội học tập với quy mô lớn hơn…

 

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, UBND tỉnh và Hội khuyến học tỉnh Hà Nam biểu dương khen thưởng.

 
PV Thời sự
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam