0351 3588 588

Tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2015

29/12/2015 09:45
Sáng ngày 28-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.
IMG_9359.jpg

Năm 2015, công tác tuyên giáo đã hướng mạnh về cơ sở, triển khai đồng bộ, kịp thời. Hệ thống tuyên giáo và các ngành trong khối tư tưởng văn hóa, khoa giáo đã chủ động tham mưu giúp các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện và hiệu quả trên các mặt công tác. Theo đó, ngành tuyên giáo đã thực hiện tốt việc nắm bắt dư luận xã hội trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quôc lần thứ 12 của Đảng. Thường xuyên duy trì và từng bước đổi mới, nâng cao hoạt động tuyên truyền miệng, chú trọng xây dựng đội ngũ báo cáo viên, kịp thời định hướng dư luận xã hội. Trong năm, đã mở được 118 lớp bồi dưỡng, tập huấn với trên 16.600 học viên được bồi dưỡng về lý luận chính trị, kiến thức an ninh quốc phòng… Cùng với đó, công tác tuyên giáo đã gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, chú trọng tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, nhất là những khâu đột phá, những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm như: xây dựng nông thôn mới, công tác nhà nước trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản, môi trường, phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp… góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng từ tỉnh đến cơ sở.  Bên cạnh đó đã tổ chức tốt các lễ hội đầu năm, triển khai có hiệu quả các quy hoạch, đề án, dự án phát triển văn hóa, thể thao và du lịch. Việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được hệ thống tuyên giáo từ tỉnh đến cơ sở tích cực, chủ động tham mưu, chỉ đạo, đảm bảo tính tích cực, kịp thời.

IMG_9351.jpg
Đồng chí Phạm Văn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao kết quả mà ngành Tuyên giáo Hà Nam đã đạt được trong năm 2015 và trong cả nhiệm kỳ; khẳng định trong mỗi bước phát triển của địa phương đều có sự đóng góp hết sức tích cực và quan trọng của hệ thống tuyên giáo. Đồng chí Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương mong muốn năm 2016, ngành Tuyên giáo Hà Nam quan tâm khắc phục 1 số tồn tại, hạn chế; tiếp tục chủ động trong công tác tham mưu với cấp ủy trong lãnh đạo chỉ đạo công tác Tuyên giáo; thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội, tăng cường đối thoại thông tin 2 chiều; tích cực đổi mới nội , phương thức công tác tuyên giáo theo hướng bám sát thực tiễn, hướng về cơ sở…, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương và thực hiện thắng lợi NQ đại hội đảng các cấp.

IMG_9360.jpg
Cũng tại hội nghị, ban tuyên giáo đã trao bằng khen cho 8 tập thể có thành tích tốt trong công tác tuyên giáo trong năm vừa qua
Trần Lâm
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam