0351 3588 588

Tổng kết Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hà Nam năm 2017 – 2018 : TP Phủ Lý nhất toàn đoàn

24/12/2018 20:55
Chiều 24/12, Ban chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Hà Nam lần thứ V tổ chức hội nghị tổng kết Đại hội TDTT các cấp năm 2017 – 2018. Với 22 Huy chương Vàng (HCV), 13 Huy chương Bạc (HCB), 17 Huy chương Đồng (HCĐ), TP Phủ Lý đã vươn lên xếp thứ nhất toàn đoàn.
Báo cáo đánh giá Đại hội, đồng chí Trần Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết: sau gần 2 năm tiến hành tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội TDTT tỉnh Hà Nam lần thứ V đã thành công tốt đẹp.


Đồng chí Lê Xuân Huy - Giám đốc Sở VHTT&DL trao cờ cho các đơn vị Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn 

 
Đại hội được tổ chức từ 5-7 môn với cấp xã, 12 môn đối với cấp tỉnh; hình thức thi đấu gọn nhẹ, ưu tiên các môn thể thao truyền thống, thế mạnh nhưng đảm bảo quy mô và chất lượng, tiến độ thực hiện, huy động được nhiều lực lượng tham gia.

Điểm mới của Đại hội TDTT cấp cơ sở là các địa phương được tự lựa chọn hình thức tổ chức khai mạc và tổ chức thi đấu theo cụm xã hoặc theo xã. Thành phố Phủ Lý và huyện Kim Bảng tổ chức theo cấp cụm (4-5 xã, phường/cụm); huyện Bình Lục tổ chức khai mạc Đại hội theo cấp cụm, tổ chức thi đấu riêng các xã; huyện Duy Tiên vừa tổ chức theo cụm, vừa tổ chức theo xã, riêng hai huyện Lý Nhân và Thanh Liêm vẫn duy trì hình thức tổ chức truyền thống theo từng xã.

Đại hội đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, trở thành sự kiện thể thao có ý nghĩa chính trị - xã hội rộng lớn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào TDTT tỉnh, nâng số người thường xuyên tập luyện TDTT đạt 30,7% và số gia đình thể thao đạt 23,9% trong năm 2018; là đòn bẩy thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở các trường học, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong toàn tỉnh, đồng thời tạo không khí thi đua yêu nước, phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.

 
Lãnh đạo Sở VH,TT&DL trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hà Nam năm 2018

Đến hết tháng 10/2018, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chủ động tham mưu và tổ chức thành công 12/12 môn của Đại hội TDTT, gồm: 04 môn tập thể, 08 môn cá nhân. Trao tổng số 64 bộ huy chương Đại hội cho 08 đơn vị tham gia. Các môn thi đấu trong Chương trình Đại hội TDTT tỉnh được tổ chức an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và khoa học, đạt được các tiêu chí Ban Chỉ đạo đề ra. Đặc biệt, đã có 07 nội dung thi đấu phá kỷ lục so với kỳ Đại hội trước, trong đó có 04 kỷ lục môn bơi và 03 kỷ lục môn điền kinh.

Kết thúc 12 môn thi đấu: Thành phố Phủ Lý xếp thứ nhất với 22 HCV,13 HCB, 17 HCĐ;  Kim Bảng xếp thứ hai với 11 HCV, 8HCB, 9HCĐ;  Lý Nhân xếp thứ ba với 10 HCV, 13 HCB, 12 HCĐ;  Bình Lục xếp thứ tư với 8 HCV, 10 HCB, 12 HCĐ;  Duy Tiên xếp thứ năm với 7 HCV,10 HCB, 22 HCĐ; Thanh Liêm xếp thứ sáu với 5 HCV, 7HCB, 13 HCĐ và Công an tỉnh xếp thứ bảy với 1 HCV.


Lãnh đạo Sở VHTT&DL trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các Huấn luyện viên và vận động viên có thành tích huấn luyện và thi đấu xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

 
Với sự nỗ lực huấn luyện và thi đấu của các huấn luyện viên, vận động viên, Đoàn Hà Nam tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã giành được 3 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ, xếp thứ 40/65 tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc, hoàn thành chỉ tiêu đặt ra.


Các đơn vị được nhận bằng khen của Bộ VH,TT&DL 

 
Tại hội nghị, 3 đơn vị: Huyện Lý Nhân; xã Trung Lương huyện Bình Lục; xã Thanh Nguyên huyện Thanh Liêm đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL vì có thành tích tổ chức tốt Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hà Nam.

15 tập thể và 23 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích tốt trong công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hà Nam năm 2018; 3 huấn luyện viên và 4 vận động viên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích huấn luyện và thi đấu xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Ngoài ra Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh còn trao Cờ giải nhất toàn đoàn cho thành phố Phủ Lý; Cờ giải nhì toàn đoàn cho huyện Kim Bảng và Cờ giải ba toàn đoàn cho huyện Lý Nhân vì có thành tích thi đấu đạt nhiều huy chương tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ V năm 2018.

 
Thảo Vũ
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam