0867.238.238

Tổng kết phong trào thi đua "Dân vận khéo" trong quân đội giai đoạn 2016 - 2020

18/09/2020 21:38
Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” trong quân đội giai đoạn 2016-2020 với 136 điểm cầu trong toàn quân. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Đồng chí Đinh Thị Lụa - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Hà Nam.
Đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” trong Quân đội 5 năm qua cho thấy đã đạt được kết quả toàn diện, thực chất, phù hợp với thực tiễn, đạt hiệu quả thiết thực. Với nhiều mô hình sáng tạo, chú trọng các địa bàn chiến lược, trọng điểm về quốc phòng, an ninh, vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. 5 năm qua, toàn quân có 14.116 điển hình “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” . Đồng thời toàn quân đã phối hợp tuyên truyền, vận động, ngăn ngừa, giải quyết có hiệu quả 141 vụ việc phức tạp, điểm nóng…vv. 
 

Bộ CHQS tỉnh Hà Nam khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách của huyện Lý Nhân (ảnh: Quốc Chính)
 
Tại Hà Nam, 5 năm qua, thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” đã có nhiều mô hình mới, được triển khai rộng khắp như mô hình: “Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách”; “Vận động xây dựng nhà đồng đội” ; “Cùng em đến trường”  Qua các phong trào đã có khoảng hơn 4.100 lượt người dân được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí với trị giá trên 500 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 34 nhà đồng đội trị giá gần 1,6 tỷ đồng và hơn 1 nghìn ngày công giúp đỡ gia đình các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 87 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền trên 130 triệu đồng.

Cùng với đó, LLVT tỉnh cũng đã tích tham gia các phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” đã để lại tình cảm, dấu ấn đậm nét, xây dựng tình quân dân ngày càng gắn bó….vv. Nhân dịp này Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng đã khen thưởng 134 tập thể, cá nhân có thành tích cao trong công tác dân vận.

 
                                                                                                                                                    Quốc Chính (Bộ CHQS tỉnh)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam