0867.238.238

Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2020

14/09/2020 13:19
Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Hà Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2020. Tới dự có đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; bà Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VH-TT&DL).
Năm 2020 là năm thứ hai Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ngành Giáo dục - Đào tạo tổ chức, triển khai Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi. Cuộc thi đã thu hút 185 trường tham gia với trên 65.000 bài dự thi. Sự hưởng ứng tích cực này đã minh chứng cho thấy sách và văn hóa đọc đã có sức ảnh hưởng to lớn đến độc giả nhỏ tuổi.
 
Với các nội dung: Chia sẻ cảm tưởng hay nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc song ngữ hay nhất; Bài thơ khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện viết tiếp hay nhất; Câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất; Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất.., những bài thi được chọn vào vòng chung khảo đều thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn cuốn sách chia sẻ, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo. Các em đã thể hiện niềm say mê thực thụ đối với sách, trải lòng mình trong từng trang viết và dành chọn tâm huyết của mình để thực hiện bài dự thi. Nhiều bài dự thi được trình bày công phu, đẹp mắt, với cách thể hiện chững chạc trong lối viết, sâu sắc trong suy nghĩ và sự hồn nhiên trong cảm nhận của các em.

 

Bà Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ thư viện (Bộ VH-TT&DL) và Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nam trao giải cho các thí sinh đạt giải nhất cuộc thi

Ở năm thứ 2 tổ chức, do có sự chuẩn bị bài bản về kế hoạch, nội dung thực hiện, sự phối hợp chặt chẽ của ngành VH-TT&DL với ngành GD&ĐT và các địa phương nên cuộc thi đã tạo ra một sắc thái mới, hiệu quả hơn. Mặc dù cuộc thi được phát động trong thời điểm học sinh các cấp đang nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự vào cuộc mạnh mẽ của các đơn vị phối hợp, cuộc thi đã thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia. Với trên 65.000 bài dự thi, cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng rãi không chỉ thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, mà còn có sự quan tâm của các bậc phụ huynh cùng các thầy giáo, cô giáo.

Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 3 giải nhất, 5 giải nhì, 12 giải ba, 17 giải khuyến khích và 7 giải chuyên đề cho các tập thể và cá nhân; đồng thời cũng đã lựa chọn được 20 bài thi xuất sắc tham dự vòng Chung khảo Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Đinh Thị Lụa trao thưởng cho các tập thể có nhiều thành tích tham dự cuộc thi 

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam thật sự là một sân chơi bổ ích, lý thú và trí tuệ. Cuộc thi đã phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của các em học sinh. Qua các bài dự thi có thể nhận thấy văn hóa đọc đã có tác động rất lớn đến việc hình thành trí tuệ, nhận thức, nhân cách của các em. Lòng nhân ái, vị tha, biết quan tâm đến người khác đã được hình thành và nuôi dưỡng từ việc đọc sách. Cuộc thi cũng khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

 
Thu Thủy (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam