Top 10 loại rau xanh giàu protein

20/08/2015 14:04
Bạn nên ăn nhiều rau xanh bởi rau xanh cung cấp hàm lượng protein- dưỡng chất thiết yếu cho sự sống còn cao hơn cả thịt và trứng.
 Đối với người ăn chay, rau xanh, đậu nành, các loại đỗ đậu như đậu xanh, đậu đen và sản phẩm sữa là nguồn cung protein chủ yếu.
Uống đủ nước, ăn hoa quả và rau xanh kèm rau thơm mỗi ngày, uống sữa là những bí quyết đơn giản giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày. (Theo Handy Tip 4 You).
Các loại rau xanh cũng là nguồn cung đủ loại vitamin
 và khoáng chất. Biểu đồ sau sẽ chỉ ra hàm lượng protein ở các loại rau xanh khác nhau.
Top 10 nguồn cung giàu protein từ rau xanh
Top 10 nguồn cung giàu protein từ rau xanh

 Trong rau chân vịt, hàm lượng protein của nó là 49%, rau diếp xoăn: 45%, súp lơ: 45%, súp lơ trắng: 40%, nấm: 38%, rau mùi tây: 34%, dưa chuột: 24%, ớt chuông xanh: 22%, cải bắp: 22%, cà chua: 18%.
So sánh lượng protein có trong rau xanh, chúng ta có thể thấy hàm lượng của chúng còn cao hơn cả ở thịt và trứng. Bởi protein có trong thịt chỉ chiếm: 25,8% ở thịt bò, 23% ở thịt lườn gà và 12% ở trứng.
Rau xanh giàu protein, vitamin và khoáng chất, rất cần cho cơ thể, đặc biệt tốt cho người ăn chay và người muốn giảm cân.
Như vậy có thể thấy rau xanh giúp cung cấp protein tốt hơn cả thịt và trứng. Điều này có thể khiến bạn sẽ phải cân nhắc lại chế độ ăn của mình.

Nước, rau xanh, hoa quả và sữa rất tốt trong tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật
Nước, rau xanh, hoa quả và sữa rất tốt trong tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật

 Và chúng ta nên "thuộc nằm lòng" quy tắc sau:

1 quả táo 1 ngày = Không bác sĩ

Rau húng quế trong bữa ăn = Không ung thư

1 quả chanh 1 ngày = Không mỡ bụng hay thừa cân

1 cốc sữa 1 ngày = Không vấn đề về xương khớp

Uống 3 lít nước 1 ngày = Không bệnh tật (đối với người tập thể thao cường độ cao, đối với người bình thường lượng nước uống nên tiêu thụ mỗi ngày là 2 lít)

Tất nhiên Infographic minh họa trên chỉ là cách cho vui để nói rằng...Hãy ăn uống lành mạnh. Bạn hãy có một chế độ ăn đa dạng và cân bằng các thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe.

Đối với những người béo phì muốn giảm cân, bạn có thể kết hợp chế độ ăn Carb (hạn chế carbonhydrate từ tinh bột) với protein từ rau xanh trong mỗi bữa ăn để giảm cân đồng thời vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho các cơ quan trong cơ thể.

Theo Suckhoedoisong.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam