0867.238.238

TP HCM nằm trong top 10 đô thị phát triển du lịch nhanh nhất thế giới

05/06/2015 09:10
Bên cạnh nhiều đô thị lớn như Abu Dhabi, Osaka, Tokyo hay Đài Bắc, thành phố Hồ Chí Minh cũng ghi danh trong Top 10 thành phố có tốc độ phát triển ngành du lịch nhanh nhất thế giới.
 Mới đây, kênh CNN đã đưa ra 3 bảng xếp hạng về lĩnh vực du lịch tại các đô thị lớn thế giới. Các hạng mục được đánh giá bao gồm "Những điểm đến được ưa thích nhất" (tính theo lượng du khách tham quan); "Những thành phố khiến khách du lịch chi tiêu nhiều nhất" và Top 10 "thành phố có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất". Theo đó, thành phố Hồ Chí Minh cũng góp mặt trong bảng xếp hạng về tốc độ phát triển.
Thành phố Hồ Chí Minh đang có sự chuyển mình mạnh mẽ
Thành phố Hồ Chí Minh đang có sự chuyển mình mạnh mẽ

 Có thể thấy, trong bảng danh sách, hầu hết đại diện là các đô thị lớn đến từ châu Á như thành phố Thành Đô, Tây An (Trung Quốc); Abu Dhab - thành phố lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất; Osaka và Tokyo (Nhật Bản), thành phố Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và đô thị lớn nhất Việt Nam: thành phố Hồ Chí Minh.

 Thành phố với những công trình kiến trúc cổ
Thành phố với những công trình kiến trúc cổ

Với tốc độ phát triển du lịch 12,9%, thành phố Hồ Chí Minh đứng vị trí thứ 10. Là đô thị lớn, năng động nhất cả nước, thành phố mang tên Bác có hơn 300 năm hình thành và phát triển. Tại đây hội tụ nhiều dòng chảy văn hóa với nét đặc trưng hòa quyện của truyền thống Việt với phương Tây. Hàng năm, mảnh đất Sài Gòn - Gia Định thu hút khoảng 70% lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Mục tiêu của thành phố trong năm 2015 thu hút 5 triệu khách nước ngoài tới tham quan và nghỉ dưỡng.

Thủ đô
Thủ đô 
London hấp dẫn khách du lịch với số lượng 18.82 triệu lượt

Trong hạng mục "Những điểm đến hấp dẫn nhất" năm 2015, thủ đô London của Anh quốc đứng vị trí quán quân với 18.82 triệu lượt khách. Một số "con rồng châu Á" như SingaporeSeoul hay Hong Kong cũng có mặt trong bảng xếp hạng.

Tại thành phố
Tại thành phố 
New York, tổng lượng chi tiêu của du khách khoảng 17.37 tỷ USD

Trong khi đó,
Trong khi đó, 
Singapore thu về 14.65 tỷ USD

Về hạng mục "Những thành phố khiến khách du lịch chi tiêu nhiều nhất", thành phố sương mù London tiếp tục "ẵm" vị trí đầu bảng. Dự kiến trong năm 2015, thành phố thu về khoảng 20.23 tỷ USD từ khách du lịch. Đứng cuối top 10 là thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ với 9.37 tỷ USD.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam