0867.238.238

TP. Phủ Lý sơ kết 3 năm xây dựng khu dân cư, cơ quan doanh nghiệp an toàn về ANTT

06/10/2015 15:37
Sáng ngày 6/10, tại UBND xã Tiên Tân, Tp. Phủ Lý tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm xây dựng khu dân cư, cơ quan doanh nghiệp an toàn về ANTT; triển khai mô hình xây dựng xã không có tội phạm và tệ nạn mại dâm.
cvb.jpg

Năm 2012, UBND TP Phủ Lý đã chọn xã Tiên Tân để triển khai thí điểm xây dựng khu dân cư, cơ quan doanh nghiệp an toàn về ANTT. Qua 3 năm triển khai thực hiện, Đảng ủy, UBND xã Tiên Tân đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, đặc biệt là thông tư 23/2012/TT-BCA của Bộ công an về tiêu chuẩn "An toàn về ANTT" tới các hội đoàn thể, thôn xóm, doanh nghiệp, trường học và quần chúng nhân dân đóng trên địa bàn xã. Kết quả, 70-100% đơn vị trong xã đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT", góp phần thúc đẩy phong trào chung của toàn xã đạt danh hiệu đơn vị vững mạnh. 100% cán bộ, công nhân viên, học sinh và các hộ dân ký cam kết thực hiện các nội dung đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tạo thành phong trào rộng khắp trong toàn xã. Thực hiện tốt mô hình "3 giảm, 4 giữ": giảm tội phạm, giảm tệ nạn ma túy, giảm TNGT; giữ người, giữ của, giữ thôn xóm, giữ tình thương. Duy trì 10 hòm thư báo tin và tố giác tội phạm trên toàn xã. Từ đây, với sự tham gia hỗ trợ tích cực của quần chúng nhân dân, lực lượng CA xã đã phát huy vai trò nòng cốt, kịp thời xử lý, ngăn chặn các vụ việc phức tạp về ANTT, đảm bảo ổn định tình hình ngay từ cơ sở, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển KT-XH và xây dựng NTM ở địa phương.  

LAM2cc1aea01d1001d.jpg

Triển khai mô hình "Xây dựng xã Tiên Tân không có tội phạm và tệ nạn mại dâm", Đảng uỷ xã Tiên Tân đã ban hành Nghị quyết chuyên đề và UBND xã đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào toàn dân tham gia xây dựng xã không có tội phạm và tệ nạn mại dâm. Trong đó Tiên Tân sẽ chú trọng phát huy kết quả và kinh nghiệm có được thời gian qua, tổ chức vận động quần chúng nhân dân phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các ngành, đoàn thể, thôn xóm, dòng họ trong việc phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn không để tệ nạn mại dâm xâm nhập và tồn tại trên địa bàn. Tại hội nghị, đại diện các ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, thôn xóm trên địa bàn xã đã ký cam kết thực hiện phong trào xây dựng mô hình xã không có tội phạm và tệ nạn mại dâm.

LAM24c531501d1001d.jpg

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng khu dân cư, cơ quan doanh nghiệp an toàn về ANTT giai đoạn 2012 – 2015 đã được biểu dương, khen thưởng.

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam