0351 3588 588

Tranh cãi xung quanh hình ảnh nón lá Huế bị "cắm sừng"

03/05/2019 08:33
Chữ "HUE" gắn trên chiếc nón lá trong khuôn khổ chương trình Festival nghề truyền thống Huế 2019 đang gây ra nhiều ý kiến tranh cãi.

Vừa qua, hình ảnh những thiếu nữ trong tà áo dài tím đội chiếc nón có gắn chữ "HUE" xuất hiện trong sự kiện Lễ tế tổ bách nghệ - lễ rước và tôn vinh nghề nằm trong khuôn khổ chương trình Festival nghề truyền thống Huế 2019 thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều ý kiến phản đối ý tưởng này bởi cho rằng người phụ nữ Huế đã bị cắm những chiếc sừng. Đồng thời nhiều ý kiến cho rằng chữ "HUE" này rất thừa vì khi nhắc đến áo dài tím và nón lá thì mọi người ai cũng biết đó là đặc trưng của người con gái xứ Huế.

Được biết, tại sự kiện lễ tế tổ bách nghệ – lễ rước tôn vinh nghề có khoảng 40 chiếc nón được gắn chữ "HUE". Còn tại lễ khai mạc (tối 26.4), bế mạc (1.5) của Festival, mỗi chương trình có 100 chiếc nón xuất hiện trên sân khấu.

 

Nhiều người cho rằng chiếc nón Huế đã bị cắm sừng - Ảnh: Facebook
Nhiều người cho rằng chiếc nón Huế đã bị cắm sừng - Ảnh: Facebook.

Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND TP. Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế cho biết, người thiết kế các trang phục áo dài này là nhà thiết kế Minh Hạnh. 

"Vào ngày mai ban tổ chức sẽ họp để đánh giá lại sự việc. Không thể lấy ý kiến của một cá nhân người nào đó rồi cho đó là quan điểm chung của xã hội, của dư luận được" - ông Thành nói.

Nhà thiết kế Minh Hạnh, đạo diễn chương trình cho biết, chữ "HUE" được làm bằng chất liệu format, màu tím, xung quanh trang trí đèn led và được gắn lên trên chiếc nón. Việc thiết kế như vậy nhằm làm hình ảnh Huế lung linh trong những ngày hội về đêm.

Bà Hạnh cho rằng, không hiểu vì sao nhiều người nhìn ra đó là cái sừng mà không hiểu đó là một cái vương miện cho Huế.

Nguồn: laodong.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam