0867.238.238

Trao dụng cụ học tập và bảo trợ dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

02/10/2015 16:47
Sáng ngày 2/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp NXB Giáo dục Việt Nam, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nam tổ chức trao dụng cụ học tập và bảo trợ dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
trao-qua-2.10.jpg

Dịp này, 217 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận bảo trợ dài hạn và dụng cụ học tập; trong đó,17 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được bảo trợ dài hạn với mức hỗ trợ 05 triệu đồng/em/năm để trang trải cho việc học tập, sinh hoạt đến hết 16 tuổi. Nhân dịp này, Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam cũng dành tặng 200 suất quà là những bộ dụng cụ học tập trị giá 500.000 đồng/suất cho các cháu học sinh bậc tiểu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nhân văn sâu sắc, giúp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp tục đến trường.

2.10.jpg

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp phát biểu tại buổi trao quà

Phát biểu tại buổi lễ trao dụng cụ học tập và bảo trợ dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Nam, ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đánh giá cao sự quan tâm chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Nam trong thời gian qua. Cùng với cả nước, Hà Nam đã đảm bảo tốt cho trẻ có đầy đủ 4 quyền: Sống - Học tập - Vui chơi - Bảo vệ. Trong thời gian tới, Hà Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình chăm sóc, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời thực hiện giáo dục văn hóa, đạo đức, lối sống cho các em thông qua những tấm gương thực tế hiếu học, chăm ngoan, vượt khó, học giỏi.

Minh Phương

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam