Trao giải Cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Hà Nam"

09/10/2020 17:25
Ngày 9/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Hà Nam". Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Hà Nam (20/10/1890 – 20/10/2020).
Sau 6 tháng phát động, cuộc thi “Ảnh Đẹp du lịch Hà Nam” năm 2020  đã thu hút được hơn 420 tác phẩm của 32 tác giả đến từ các tỉnh Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên và Hà Nam. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi đều mang tính sáng tạo cao, được đầu tư công phu, bố cục ánh sáng sắc nét, phản ánh đậm nét hoạt động du lịch của Hà Nam với các đề tài như: danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử , lễ hội truyền thống và các tiềm năng, thế mạnh của du lịch Hà Nam trong thời gian qua…
 

Tác phẩm “Thành phố Phủ Lý” của tác giả Phan Anh Phong đạt giải Nhất cuộc thi (ảnh FB tác giả)
 
Trải qua 4 vòng thi, Ban tổ chức đã chọn được 30 tác phẩm để trưng bày và 11 tác phẩm trao giải. Trong đó, giải nhất thuộc về tác phẩm “Thành phố Phủ Lý” của tác giả Phan Anh Phong; Giải nhì thuộc về tác phẩm: “Đất lành” của tác giả Trần Đức Thọ và tác phẩm “Đường cày mùa xuân” của tác giả Trần Ánh Dương; Giải ba thuộc về tác phẩm: “Sắc nắng”, “Từ đỉnh núi Thất tinh” và “Làng nghề trống Đọi Tam”.
 

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam trao giải nhất cho tác giả Phan Anh Phong 


Các tác giả đạt giải Nhì của cuộc thi
 
Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức, nhưng cuộc thi đã mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực, không chỉ tạo một sân chơi hấp dẫn để các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong tỉnh và khu vực thể hiện tài năng, tâm huyết của mình mà còn góp phần xây dựng được ngân hàng dữ liệu ảnh du lịch Hà Nam. Từ đó, thúc đẩy hoạt động quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu các sắc thái cũng như hình ảnh đẹp của hoạt động du lịch Hà Nam đến với bạn bè trong cả nước.
                                                                                                       
Thu Trang (Hanamtv)
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam