0867.238.238

Trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ nghèo

22/01/2016 07:21
Sáng ngày 22/1, công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nam tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Nguyễn Thị Hiền - Thôn Lác nội xã Thanh hương - Thanh Liêm.
 aa.jpg

Gia đình chị Hiền là hộ nghèo của xã Thanh Hương. Chồng mất sớm vì bệnh hiểm nghèo, bản thân chị sức khỏe yếu, con còn nhỏ đang trong độ tuổi đi học nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn, hai mẹ con chị phải sống trong ngôi nhà lụp sụp không an toàn.
 Được sự hỗ trợ của Công ty TNHH Syngenta Việt Nam , Sở Nông nghiệp & PTNT, cấp ủy chính quyền địa phương, Đoàn Thanh niên và bà con hàng xóm, sau 3 tháng xây dựng, ngôi nhà mái bằng 3 gian với diện tích 60m2  đã hoàn thành và được bàn giao cho mẹ con chị. Được biết ngôi nhà xây dựng với kinh phí trên 100 triệu đồng, trong đó Công ty Syngenta hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại chị vay từ ngân hàng chính sách và sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể trong xã, bà con hàng xóm giúp đỡ về vật chất cũng như ngày công lao động. Có được ngôi nhà này là niềm mơ ước của mẹ con chị Hiền, tin rằng ngôi nhà sẽ giúp mẹ con chị có một chỗ ở khang trang, đảm bảo sinh hoạt ổn định để phấn đấu làm ăn, vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế ngày càng tốt hơn.


Cũng tại lễ trao tặng nhà tình nghĩa, công ty Syngenta đã trao máy lọc nước cho trường mầm non xã Thanh Hương, các đoàn thể, bà con hàng xóm cũng đã trao các phần quà ý nghĩa cho mẹ con chị.

Minh Phương

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam