0351 3588 588

Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

16/09/2020 20:45
Ngày 16/9, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh Hà Nam tổ chức các đoàn trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo một số các địa phương trong tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam Hà Thị Minh Tâm trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho bà Lại Thị Ngó (xã Liêm Chung, TP Phủ Lý) 
 
Đồng chí Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Nam và các doanh nghiệp hảo tâm đã đến trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lại Thị Ngó - Thôn 2, xã Liêm Chung, TP Phủ Lý. Bà Ngó là hộ nghèo nhiều năm liền. Tuổi cao, sức khoẻ yếu, con cái khó khăn không có điều kiện chăm nuôi. Căn nhà cũ lợp ngói đã xuống cấp. Nhận được hỗ trợ của Chương trình tặng nhà Đại đoàn kết, tháng 7/2020, bà Ngó được khởi công xây dựng mới nhà ở. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà mới khang trang đã được hoàn thiện. 
 
Chia sẻ niềm vui với gia đình bà Lại Thị Ngó, đại diện đoàn mong muốn căn nhà sẽ là động lực giúp cho bà an tâm vui sống, động viên con cháu chăm lo phát triển kinh tế, đóng góp vào vào sự phát triển của địa phương.

 

Ông Nguyễn Đức Hiếu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trương Thị Bích (xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm)
 
Tại huyện Bình Lục, lãnh đạo Ủy ban  MTTQ tỉnh và các doanh nghiệp hảo tâm đã trao tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Hương - Thôn An Tập, thị trấn Bình Mỹ huyện Bình Lục. Đây là hộ nghèo của thị trấn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: chồng mất sớm vì bệnh hiểm nghèo, bản thân chị Hương bị trầm cảm nặng, sớm phải gửi 2 con vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh. Hiện các con đã lớn, mới bắt đầu đi làm, điều kiện còn hết sức khó khăn, chưa có điều kiện sửa sang lại căn nhà trước đây vốn cũ kỹ, dột nát, xuống cấp trầm trọng. Nhờ sự hỗ trợ 40 triệu đồng từ Chương trình trao nhà Đại đoàn kết, mẹ con chị Hương đã được anh em họ hàng đứng ra hỗ trợ, giúp đỡ vay mượn thêm để xây nhà mới. Với diện tích gần 40m2, căn nhà sẽ là động lực giúp mẹ con chị Hương vươn lên thoát nghèo.
 
Cũng trong buổi sáng đoàn đã trao tặng nhà cho hộ gia đình bà Trương Thị Bích – Thôn Khoái, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm. Bà Bích 61 tuổi, là hộ đơn thân, không nơi nương tựa. Bản thân bà Bích bị tật từ nhỏ, không thể đi lại bình thường. Căn nhà cha mẹ để lại đã dột nát cũ kỹ, không có điều kiện sửa chữa. Đầu tháng 7, được sự hỗ trợ từ Chương trình, bà Bích đã được anh em đứng lên giúp đỡ xây dựng nhà mới. Sau hơn 2 tháng thi công, căn nhà gần 40m2 khang trang, kiên cố đã được hoàn thiện. Phát biểu tại lễ trao tặng nhà, đại diện gia đình đã bày tỏ lòng cảm ơn tới chính quyền các cấp, các ban ngành, đoàn thể, nhà hảo tâm trong tỉnh đã giúp đỡ để bà Trương Thị Bích có được căn nhà vững chãi, an vui sống quãng đời còn lại.

 
 Năm 2020 sẽ có 300 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết
 
Chương trình trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, nhà hảo tâm trong công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn, phần nào giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo.
 
Theo kế hoạch, năm 2020 sẽ có 300 hộ gia đình được trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết. Riêng trong dịp này, sẽ có 210 nhà đại đoàn kết được trao tặng tại 6 huyện, thành phố, thị xã./.
 
Thu Thủy (Hanamtv)
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam