0867.238.238

Trao tặng trên 700 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh vượt khó học giỏi

27/12/2020 14:58
Trên 700 suất học bổng "Chắp cánh ước mơ" được Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam trao tặng cho các em học sinh vượt khó học giỏi của các huyện, thành phố trong năm 2020. Quỹ học bổng này giúp các em học sinh thêm quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn, giành nhiều thành tích trong học tập.
Sáng ngày 27/12, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2020. Tới dự hội nghị có GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, đại diện các nhà tài trợ đồng hành cùng Quỹ khuyến học Hà Nam cùng gần 100 học sinh, sinh viên, giáo viên đại diện cho trên 700 học sinh, sinh viên, giáo viên được nhận học bổng, khen thưởng năm 2020.
 

Các đại biểu dự hội nghị

 
Tổng kết công tác Khuyến học tỉnh Hà Nam năm 2020 có thể thấy nhiều dấu ấn đậm nét. Tổ chức hội tiếp tục được củng cố, kiện toàn và phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hiện toàn tỉnh có 109 hội khuyến học cơ sở xã, phường, thị trấn; 935 chi hội khuyến học; 2.291 Ban khuyến học; và có 272.504 hội viên. Sau 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nam đã có 75% gia đình học tập, 61% dòng họ học tập, 87% cộng đồng học tập, 96% đơn vị học tập, số cộng đồng học tập cấp xã đạt 100%. 5 năm qua, phong trào xây dựng các mô hình học tập đã trở thành phong trào tự giác trong các cộng đồng dân cư, lan toả mạnh mẽ, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và xây dựng Khối đại đoàn kết dân tộc, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Các cấp hội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực, hiệu quả đối với giáo dục nhà trường, củng cố, duy trì, giữ vững thành quả phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Kết quả thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019 – 2020, Hà Nam đã có 50/74 học sinh đạt giải Quốc gia. Hoạt động xây dựng Quỹ khuyến học cũng được các cấp Hội chú trọng: năm 2020, Quỹ khuyến học của các cấp hội đã vận động được trên 43,5 tỷ đồng; đã trao học bổng, tặng quà, khen thưởng 121.031 suất quà cho HSSV, giáo viên và trao tặng bàn ghế, thiết bị dạy học cho 20 nhà trường khó khăn về cơ sở vật chất với tổng số tiền 29 tỷ 740 triệu đồng. Toàn tỉnh có 192 học sinh được cấp học bổng lâu dài.

 

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Hà Nam luôn quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài, đẩy mạnh việc học tập suôt đời trong các gia đình, dòng họ; phát huy truyền thống hiếu học của quê hương. Các hoạt động có ý nghĩa nhân văn của các cấp Hội khuyến học đã kịp thời động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho HSSV trong tỉnh phấn khởi, nỗ lực hơn trong học tập, đóng góp quan trọng giữ vững thành tích dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục và đào tạo. Quỹ học bổng "Chắp cánh ước mơ" với sự chung tay, ủng hộ của các nhà hảo tâm đã giúp các em học sinh thêm quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn nữa. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn những HSSV được nhận học bổng, khen thưởng từ quỹ khuyến học khuyến tài có nhiều nỗ lực để giành được nhiều kết quả tốt hơn trong học tập.
 

Khen thưởng các học sinh đạt giải Nhất và giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020


Khen thưởng các học sinh đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020
 
Tại Hội nghị, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam đã khen thưởng các em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong Kỳ thi HSG Quốc gia và các giáo viên bồi dưỡng đội tuyển HSG Quốc gia năm học 2019 – 2020; Trao các suất quà khen thưởng, động viên cho các em học sinh là con cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và Nhà giàn DK1; Trao hơn 700 suất học bổng "Chắp cánh ước mơ" cho các em học sinh vượt khó học giỏi của các huyện, thành phố; mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.
 

Tặng quà khen thưởng, động viên các học sinh là con cán bộ chiến sỹ đang công tác tại Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và Nhà giàn DK1


Trao học bổng "Chắp cánh ước mơ" năm 2020 cho các học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi đại diện cho hơn 700 HS-SV được nhận học bổng này trong năm 2020

Các nhà tài trợ đồng hành cùng phong trào khuyến học, khuyến tài của Hà Nam thời gian qua đã được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam trao tặng Bảng vàng vinh danh khuyến học, được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì những đóng góp cho sự nghiệp chăm lo thế hệ trẻ.

 

Các nhà tài trợ đồng hành cùng phong trào khuyến học, khuyến tài thời gian qua được tặng Bảng vàng vinh danh Khuyến học


Hội khuyến học tỉnh Hà Nam khen thưởng các giáo viên bồi dưỡng đội tuyển HSG Quốc gia năm học 2019 – 2020

 
Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam