0351 3588 588

Triển khai các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Hà Nam

26/02/2020 14:16
Sáng 26/02/2020, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Hà Nam và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.
Lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh là sự kiện quan trọng nhằm ôn lại truyền thống lịch sử, văn hiến, anh hùng cách mạng; tôn vinh những giá trị cao đẹp của mảnh đất và con người Hà Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; ghi nhận và khẳng định những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam đã đạt được trên các lĩnh vực, đặc biệt là thành tựu phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đổi mới từ khi tái lập tỉnh đến nay. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, cổ vũ, động viên cán bộ, các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động, học tập đóng góp sức mình vào sự phát triển của tỉnh, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, tiến tới Đại hội Đải biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND  phát biểu tại hội nghị.
 
Theo kế hoạch, các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh sẽ được tổ chức trang trọng, chu đáo, hiệu quả. Trong đó, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền về quá trình hình thành và phát triển tỉnh Hà Nam qua các thời kỳ; truyền thống lịch sử, văn hóa, đặc biệt là những thành tựu phát triển KT- XH trong thời kỳ đổi mới, hội nhập; những tiềm năng, thế mạnh, triển vọng phát triển của địa phương..., tỉnh sẽ phát động các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh gắn với thi đua hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra, nêu gương các điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong các tầng lớp nhân dân...
 
Ngoài ra, nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, văn hóa - văn nghệ, thể thao, chỉnh trang đô thị, gắn biển các công trình chào mừng kỷ niệm sẽ được tổ chức trong dịp này

 

Lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và du lịch trình bày dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh

Đối với lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hà Nam(20/10/1890-20/10/2020) , chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉn Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến sẽ được tổ chức trọng thể tại sân Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh vào trung tuần tháng 10/2020. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và tiếp sóng trên Đài PTTH Hà Nam.

Trong khuôn khổ buổi lễ sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng; bắn pháo hoa tầm thấp…Trước đó, sẽ tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và Đền thờ các anh hùng liệt sỹ tỉnh Hà Nam.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm nhấn mạnh: Kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Hà Nam là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Cơ bản thống nhất với các nội dung hoạt động như dự thảo kế hoạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp, thảo luận của các đại biểu tại hội nghị hoàn thiện kế hoạch chi tiết về việc tổ chức lễ kỷ niệm.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã,thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình nghiêm túc, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, đặc biệt lưu ý công tác xây dựng phim tài liệu về mảnh đất, con người Hà Nam, thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm; công tác chỉnh trang đô thị…

Đồng chí PCT UBND tỉnh cũng yêu cầu các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh phải được tổ chức trang trọng, chu đáo, hiệu quả, tiết kiệm, thật sự trở thành đợt giáo dục truyền thống, sinh hoạt chính trị sâu rộng, gắn với các hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 
Thảo Vũ
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam