0351 3588 588

Triển khai công tác thông tin truyền thông năm 2019

08/01/2019 19:41
Chiều 8/1, Sở thông tin và truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị.
Năm 2018, Sở thông tin và truyền thông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh trong công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực thông tin,truyền thông, chủ động tham mưu xây dựng và ban hành nhiều văn bản,tạo điều kiện thúc đẩy phát triển lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn.

Công tác quản lý báo chí được tăng cường, đảm bảo đúng định hướng. Hoạt động xuất bản, in và phát hành tiếp tục nâng cao về chất lượng, bước đầu đáp ứng được yêu cầu đa dạng của các loại ấn phẩm. Cổng thông tin điện tử của tỉnh được cập nhật liên tục, các cổng chuyên ngành được duy trì với lượng thông tin ngày càng phong phú.

Công tác quản lý về viễn thông được tăng cường, tạo điều kiện cho thị trường viễn thông phát triển bền vững. Các doanh nghiệp viễn thông từng bước phát triển các dịch vụ giúp người dân được thụ hưởng nhiều sản phẩm mới. Công tác quản lý thông tin trên mạnh Internet được đẩy mạnh giúp nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

 

Đồng chí Bùi Quang Cẩm trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện đại hóa nền hành chính có sự chuyển biến rõ rệt. Đến nay, đã triển khai được 7/43 dịch vụ công trực tuyến mức 4, 35/43 dịch vụ công trực tuyến mức 3; 1/43 dịch vụ công trực tuyến mức 2. Đặc biệt, chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin và truyền thông của tỉnh Hà Nam tăng vượt trội, đứng thứ 10/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tăng 2 bậc so với năm 2017. Trong đó, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin của tỉnh Hà Nam xếp thứ 22/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, Sở thông tin & truyền thông xác định: tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng các hoạt động thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị đáp ứng nhu cầu đời sống nhân dân; xây dựng kết cấu hạ tầng bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin đồng bộ với hạ tầng giao thông, đô thị tại các đô thị mới, nâng cao chất lượng và ưu tiên phát triển hạ tầng ở vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh; thực hiện tốt nội dung của các Kế hoạch, Quy hoạch đã được phê duyệt và Chương trình hành động nâng cao chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT tỉnh Hà Nam…

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018 đã được khen thưởng.
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam