0351 3588 588

Triển khai công tác tuyên truyền phục vụ Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khoá XVIII

06/07/2020 21:00
Chiều ngày 6.7, Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền phục vụ kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XVIII
Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Hà Nam khoá XVIII dự kiến tổ chức trong 2 ngày: 13, 14/7/2020. Trong đó sẽ phát thanh và truyền hình trực tiếp 3/4 phiên làm việc (trừ phiên thảo luận tổ chiều 13/7).

Kỳ họp sẽ xem xét các báo cáo của UBND tỉnh, của Thường trực HĐND tỉnh, thông báo của Uỷ ban MTTQ tỉnh, báo cáo công tác của 2 ngành Viện KSND tỉnh và TAND tỉnh, các tờ trình và dự thảo NQ do UBND tỉnh trình về một số lĩnh vực: KTXH, kế hoạch đầu tư công trung hạn, chính sách đặc thù đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; lĩnh vực GD&ĐT, dự án chuyển mục đích sử dụng đất lúa và đất rừng; công tác thi hành án. Đồng thời Kỳ họp cũng xem xét tờ trình và dự thảo NQ do Thường trực HĐND tỉnh trình; Nội dung cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII đối với ông Nguyễn Văn Trung do không còn công tác trên địa bàn tỉnh. Kỳ họp cũng tiếp tục dành nhiều thời gian cho nội dung thảo luận, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn và trả lời chất vấn.

 


Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các cơ quan liên quan đã cơ bản thống nhất với các nội dung triển khai chuẩn bị cho Kỳ họp đồng thời làm rõ lĩnh vực được phân công phụ trách như: tuyên truyền trực quan, xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông trước, trong và sau Kỳ họp, điểm nhấn đậm nét trong công tác tuyên truyền. Đại diện các cơ quan báo chí cũng trao đổi về kế hoạch tuyên truyền, tập trung vào những vấn đề cử tri và người dân quan tâm. Đồng thời một số công tác chuẩn bị cho Kỳ họp cũng được các cơ quan đề nghị như: địa điểm truyền hình trực tiếp, kết nối với các đơn vị khác, văn bản phục vụ tuyên truyền để đảm bảo Kỳ họp thành công.

Đồng chí Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh yêu cầu các cơ quan báo chí có kế hoạch Tuyên truyền toàn diện trước, trong và sau Kỳ họp; kết quả và các Nghị quyết của Kỳ họp. Trước mắt chuẩn bị thật tốt cho các phiên phát thanh và truyền hình trực tiếp Kỳ họp. Một trong những hoạt động được đánh giá hiệu quả là duy trì đường dây nóng tiếp nhận ý kiến cử tri, do đó, đồng chí Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh mong muốn Kỳ họp này các cơ quan tiếp tục phối hợp làm tốt hơn nữa. Cùng với đó, công tác thẩm tra các báo cáo, tờ trình cũng cần khẩn trương hoàn thành đảm bảo tiến độ Kỳ họp. Kỳ họp này cũng rút ngắn thời gian hơn các Kỳ họp trước nhưng khối lượng công việc khá nhiều, do vậy, công tác chuẩn bị các văn bản cho Kỳ họp cũng cần chú trọng, kỹ lưỡng hơn để đảm bảo đủ nội dung, ngắn gọn. Việc cung cấp thông tin liên quan đến Kỳ họp này cũng sẽ được thực hiện đảm bảo khoa học, chặt chẽ hơn. 

 
PV 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam