0867.238.238

Triển khai kế hoạch tổ chức chương trình "Học kỳ trong quân đội" tỉnh Hà Nam năm 2015

28/05/2015 17:12
Chiều 28/5, Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự và Trường Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Hà Nam năm 2015.
 DSC_7432-copy.jpg
 
Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Hà Nam là mô hình giáo dục tổng hợp dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, tạo điều kiện để các em có cơ hội làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện tính tự chủ, nề nếp, kỷ luật, kiên định vượt qua khó khăn, bản lĩnh hơn trong cuộc sống đồng thời trang bị cho các em kỹ năng sống, kỹ năng xã hội và kỹ năng ứng xử. Tiếp nối thành công sau 2 lần tổ chức, lớp "Học kỳ trong quân đội" tỉnh Hà Nam 2015 với chủ đề "Thép đã tôi thế đấy!" sẽ diễn ra trong thời gian 10 ngày (từ 3/6-12/6/2015)  tại Trường Quân sự tỉnh, xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm. Đăng ký tham gia lớp học có 112 học viên, 87 nam và 25 nữ, độ tuổi từ 13 đến 17. Tại đây, các em sẽ được huấn luyện, giáo dục các kiến thức quốc phòng ( về nội quy, nội vụ, huấn luyện điều lệnh đội ngũ, các tư thế vận động trên chiến trường, kỹ năng đi rừng...); rèn luyện kỹ năng sống (cách giao tiếp, ứng xử của thanh thiếu niên, kỹ năng làm việc đồng đội, quản lý thời gian...); và tham gia các công tác xã hội, các hoạt động sinh hoạt cộng đồng như: từ thiện nhân đạo, tình nguyện bảo vệ môi trường, học hát múa, nhảy dân vũ... Đặc biệt, các học viên còn có cơ hội tham gia hội thi "Báo cáo viên về tình hình biển đảo Tổ quốc", thi "Trung đội toàn năng", giao lưu " Ước mơ chiến sỹ nhỏ" và thăm lữ đoàn 214/QK3 tại Hải Dương...

DSC_7442.jpg

Tại hội nghị, các đơn vị phối hợp đã thảo luận, thống nhất thời gian, địa điểm tổ chức các hoạt động; chuẩn bị những điều kiện về cơ sở vật chất, quân trang, phương tiện, điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho các học viên. Năm nay, thời tiết nắng nóng và số lượng học viên đăng ký tham gia đông hơn mọi năm, cho nên tại cuộc họp, các đơn vị đã bàn bạc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị và các tình nguyện viên để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho học viên đồng thời tạo ấn tượng sâu sắc, hiệu quả thiết thực từ chương trình.
Thu Thảo
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam