0351 3588 588

Triển khai nhiệm vụ công tác dân vận năm 2019

05/01/2019 13:39
Sáng 5/1, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Năm 2018, Ban Dân vận cấp ủy đã chủ động tham mưu với cấp ủy quán triệt các quan điểm của Đảng về công tác dân vận, trọng tâm là các văn bản mới của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác dân vận, vận động quần chúng và công tác tôn giáo.  Chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể nắm chắc tình hình nhân dân, nhất là các địa phương, đơn vị có liên quan nhiều đến công tác giải phòng mặt bằng, triển khai các dự án, vụ việc tôn giáo nảy sinh... để phản ánh, tham mưu, đề xuất với cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết kịp thời.
 

Các đại biểu dự hội nghị

Chính quyền các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả “Năm dân vận của chính quyền”, tăng cường tiếp xúc, đối thoại giải quyết những kiến nghị, bức xúc của Nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính...

Khối Dân vận cơ sở đã tích cực, chủ động, sáng tạo, cụ thể hóa các nội dung lãnh đạo của Đảng về công tác dân vận, công tác tôn giáo, thực hiện QCDC ở cơ sở phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Thực hiện tốt việc phối hợp các hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp Nhân dân; vận động Nhân dân ủng hộ và tham gia thực hiện các chương trình, dự án, đề án phát triển kinh tế – xã hội, các Cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Năm 2019, Ban Dân vận cấp ủy và Khối Dân vận cơ sở tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác dân vận của cả hệ thống chính trị, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân. MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua "Dân vận khéo", thúc đẩy xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững; tăng cường đổi mới, nêu gương, thực hiện Nghị quyết số 04, khóa XII gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng và biểu dương những cố gắng và thành tích của hệ thống dân vận các cấp trong tỉnh đã đạt được trong năm 2018. Nhấn mạnh những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của tỉnh năm qua có sự đóng góp rất hiệu quả của công tác dân vận.

 

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi nhấn mạnh: 
Năm 2019 là năm tiếp tục được xác định là “Năm công tác dân vận của chính quyền”, do vậy, Ban Dân vận cấp ủy các cấp cần chủ động tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền cùng cấp tập trung nâng cao đạo đức công vụ; đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, hướng tới sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, những vấn đề bức xúc của Nhân dân ngay từ cơ sở; tăng cường kiểm tra, thanh tra công vụ...

Nâng cao chất lượng, thực hiện hiệu quả các chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận cấp ủy với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong thực hiện công tác dân vận, đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, tránh hình thức.
 
Tăng cường công tác nắm tình hình các tầng lớp nhân dân, tình hình tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; phản ánh đầy đủ, chính xác, đồng thời tham mưu cấp uỷ đảng kịp thời giải quyết.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo"  với thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của địa phương.

 
Thu Thảo
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam