0867.238.238

Triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra, xử lý chở hàng quá tải trọng

24/03/2014 22:10
Hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 90 doanh nghiệp kinh doanh hoạt động vận tải, tổng số với 533 xe tải có tải trọng thiết kế từ 5 tấn trở lên, các doanh nghiệp tập trung chủ yếu ở địa bàn huyện Thanh Liêm và thành phố Phủ Lý.

Tình trạng các phương tiện chở hàng quá tải trọng, cơi nới kích thước thành, thùng xe diễn ra phổ biến. Tình trạng này không những làm phá vỡ kết cấu của các công trình giao thông, mà còn là nguyên nhân dẫn đến mất ATGT, ô nhiễm môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Đã có nhiều vụ TNGT do xe chở quá tải đã xảy ra. Để chấn chỉnh tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải, thực hiện nghiêm túc công điện số 1966 của TTCP và kế hoạch liên ngành số 12539 của Bộ CA và Bộ GTVT, UBND Tỉnh đã ban hành kế hoạch số 403 về việc kiểm tra, xử lý phương tiện chở quá trọng tải trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung vào các tuyến quốc lộ: 1A, 21A, 21B, Quốc lộ 38, Đường tỉnh 494, 491, 498, và các tuyến đường huyện. Để xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm, UBND tỉnh đã giao Công an tỉnh thành lập 7 tổ kiểm tra, kiểm soát, xử lý, trong đó có 2 tổ liên ngành bao gồm CSGT, Thanh tra giao thông và các lực lượng khác, 5 tổ kiểm tra tại các địa bàn huyện, thành phố với thời gian khép kín 24/24h hàng ngày. Và yêu cầu Sở GT – VT sẽ phối hợp với công an tỉnh thống nhất xác định vị trí cắm chốt tuần tra kiểm soát, bãi hạ tải và đảm bảo các trang thiết bị cho 7 tổ kiểm tra, xử lý vi phạm, mỗi tổ 1 trạm cân trọng tải xách tay, 1 camera và các điều kiện cần thiết khác . Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp vận tải đều bày tỏ sự ủng hộ, nhất trí với chủ trương kế hoạch của tỉnh và nhận thức rõ được lợi ích của xe chở đúng trọng tải. Các chủ doanh nghiệp đề nghị ngành tài chính xây dựng khảo sát lại để có một áp giá công trình sao cho phù hợp để các doanh nghiệp không bị thiệt thòi, cần có biên độ thời gian để các doanh nghiệp có thời gian cải tạo xe. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng trong quá trình kiểm soát, xử lý vi phạm phải đảm bảo nghiêm minh, công bằng, Từ đó tạo sự cạnh tranh lành mạnh, tránh thiệt thòi cho các doanh nghiệp nhỏ.

DSC_0688.jpg

DSC_0669.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí  Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng – Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định kế hoạch lần này là một nhiệm vụ quan trọng, một chủ trương lớn của tỉnh, của các cấp, các ngành, là trách nhiệm của cả cộng đồng, của doanh nghiệp trong việc kiên quyết kiểm tra, xử lý phương tiện chở quá trọng tải, đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân và bảo vệ các công trình giao thông. UBND tỉnh cũng nêu rõ: nghiêm cấm và xử lý theo pháp luật các tổ chức, cá nhân tiếp tay, can thiệp trái phép vào quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm, và các hành vi tiêu cực khi thực thi công vụ; xử lý nghiêm minh mọi hành vi chống người thi hành công vụ. Đây được co là biện pháp mạnh nhằm chấn chỉnh lại lĩnh vực hoạt động của loại hình xe tải trên địa bàn.Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp vận tải, các chủ phương tiện đã ký cam kết không chở hàng hóa quá tải trọng cho phép, không cơi nới thành, thùng xe .  

                DSC_0679.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam