0867.238.238

Triển lãm hơn 200 ảnh, hiện vật quý nhân Ngày thành lập Đảng

02/02/2015 16:02
Sáng 28/1, tại Hà Nội đã diễn ra triển lãm “85 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang” do Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức.

 

Triển lãm hơn 200 ảnh, hiện vật quý nhân Ngày thành lập Đảng - Ảnh 1Triển lãm "85 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang"

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Hơn 200 bức ảnh, tài liệu và hiện vật quý giá được lựa chọn trưng bày trong triển lãm đã tái hiện sinh động chiều dài 85 năm lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, những dấu mốc quan trọng và những thành tựu vẻ vang của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng từ năm 1930 đến nay, đặc biệt là trong gần 30 năm đổi mới đất nước.
Triển lãm gồm bốn phần: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời năm 1930; Đảng lãnh đạo đấu tranh giành chính quyền giai đoạn 1930-1945; Đảng lãnh đạo công cuộc kháng chiến, kiến quốc và thống nhất đất nước từ năm 1945-1975; Đảng lãnh đạo sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và công cuộc đổi mới đất nước từ năm 1975 đến nay. Giới thiệu về một 
xã hội Việt Nam cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 dưới chế độ cai trị hà khắc của thực dân Pháp qua những bức ảnh về tình cảnh cơ cực của người nông dân, cảnh lao động khổ cực của công nhân khai thác mỏ.
Triển lãm dẫn dắt người xem đến với các phong trào khởi nghĩa của nhân dân giành lại nền độc lập nhưng đều lần lượt bị đàn áp tàn bạo và thất bại bởi chưa có đường lối đúng và phương pháp tiến hành cách mạng phù hợp.
Triển lãm giới thiệu một cách sinh động về sự lãnh đạo của Đảng đã đưa dân tộc Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những chiến công chói lọi, không chỉ tác động, ảnh hưởng sâu rộng tại Việt Nam mà còn trên cả 
thế giới.
Đó là Cách mạng tháng Tám năm 1945 với sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á; là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ chấn động địa cầu dẫn đến sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ; thắng lợi của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ và sự thất bại của chủ nghĩa thực dân mới, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hôm nay là những thành tựu vĩ đại của công cuộc đổi mới đất nước.
Lịch sử đã chứng minh và khẳng định nhờ có và chỉ có sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đất nước Việt Nam mới có ngày hôm nay. Từ một nước thuộc địa, nghèo nàn, lạc hậu, không có tên trên bản đồ thế giới, ngày nay Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có vị thế quan trọng, uy tín lớn trong khu vực và trên thế giới.

Triển lãm kéo dài đến ngày 19/5.


Theo Doisongphapluat.com

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam