0867.238.238

Trước lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2010: Pháp, Anh chung bảng?

04/12/2009 09:06
Theo thông báo chính thức của FIFA, việc ĐT Pháp không được xếp vào nhóm những đội hạt giống tại VCK World Cup 2010 có thể sẽ mở ra khả năng Les Bleus phải nằm chung bảng với ĐT Anh tại giải đấu ở Nam Phi mùa hè tới...

Trên BXH hiện tại của FIFA, ĐT Anh dù chỉ xếp thứ 9 song với màn trình diễn ấn tượng trong loạt trận vòng loại vừa qua, đoàn quân của HLV Fabio Capello đã được xếp vào nhóm 8 đội hạt giống tại VCK World Cup 2010, cùng với những đội tuyển khác là TBN, Brazil, Argentina, Đức, Hà Lan, Italy và nước chủ nhà Nam Phi.

Những đội được chọn vào nhóm hạt giống sẽ nằm trong nhánh 1, lần lượt nằm chung bảng với các đội bị xếp vào nhánh 2 (bao gồm một đại diện của châu Á, 1 của châu Úc, 1 của Bắc/Trung Mĩ), 3 (5 đại diện của châu Phi, 3 đến từ Nam Mĩ) và 4 (châu Âu).

Chỉ được góp mặt tại Nam Phi vào mùa hè tới với những tấm vé vớt, nên 2 đại diện xuất sắc của châu Âu, Bồ Đào Nha (xếp thứ 5 trên BXH FIFA) và Pháp (7) đều bị xếp vào nhánh thi đấu thứ 4. Chính vì vậy, khả năng một bảng đấu tử thần tại VCK World Cup 2010 là hoàn toàn có thể xảy ra, như việc ĐT Anh cùng nằm chung bảng với Pháp, Bờ Biển Ngà và Mĩ.

Lễ bốc thăm chia bảng đấu tại VCK World Cup 2010 sẽ được tổ chức tại thành phố Cape Town, Nam Phi vào ngày thứ 6 tới. Trước buổi lễ này. FIFA đã chính thức gửi thư yêu cầu LĐBĐ Argentina có biện pháp ngăn cản HLV Diego Maradona có mặt tại đây bởi án treo giò 2 tháng với “Cậu bé vàng” vẫn còn hiệu lực.

Các nhánh thi đấu trước lễ bốc thăm phân bảng đấu tại VCK World Cup 201

Nhánh 1 (hạt giống): Nam Phi, Brazil, TBN, Hà Lan, Italy, Đức, Argentina, Anh.

Nhánh 2
(các đại diện đến từ châu Á, Úc, Bắc/Trung Mĩ): Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Australia, New Zealand, Mĩ, Mexico, Honduras

Nhánh 3
(châu Phi, và Nam Mĩ): Bờ Biển Ngà, Ghana, Cameroon, Nigeria, Algeria, Paraguay, Chile, Uruguay.


Nhánh 4
(châu Âu): Pháp, Bồ Đào Nha, Slovenia, Thụy Sỹ, Hi Lạp, Serbia, Đan Mạch, Slovakia.

bongdaso

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam