0351 3588 588

Trường Cao đẳng nghề Hà Nam tổ chức giờ giảng mẫu 5S và monozukuri cơ bản

05/12/2019 15:21
Trường Cao đẳng nghề Hà Nam, Trung tâm hợp tác và truyền thông quốc tế Kobe vừa phối hợp tổ chức giờ giảng mẫu (bài giảng 5S, an toàn và monozukuri cơ bản).
Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực sản xuất của tỉnh Hà Nam”, do trung tâm hợp tác và truyền thông quốc tế Kobe, Chính phủ Nhật Bản tài trợ, thực hiện trong thời gian 3 năm ( từ 2017-2020). Mục tiêu dự án là xây dựng cơ chế tại trường Cao đẳng nghề Hà Nam để thực hiện chương trình đào tạo một cách hợp lý và bền vững nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
 
Giờ giảng mẫu monozukuri cơ bản

Trong khuôn khổ bài giảng mẫu, các học viên hệ cao đẳng – ngành điện công nghiệp và giảng viên Trường cao đẳng nghề Hà Nam đã được truyền đạt những kiến thức về 5S( sàng lọc –sắp xếp- sạch sẽ- săn sóc-sẵn sàng)/an toàn lao động; và kiến thức cơ bản về Monozukuri thông qua bài giảng mẫu Monozukuri về hàn giáp mối tấm phẳng bằng phương pháp hàn hồ quang điện dành cho giáo viên. Mục tiêu bài giảng, sau khi học xong bài học, người học có thể trình bày được khái niệm 5S; hiểu được lợi ích 3S với hoạt động của doanh nghiệp và nhà trường; phương pháp hàn hồ quang điện để hàn giáp mối tấm phẳng, từ đó vận dung kiến thức lý thuyết vào môi trường học tập và làm việc thực tế.
 

Giờ giảng mẫu 5S/an toàn lao động

Với phương pháp giảng dạy linh hoạt, hấp dẫn thông qua thuyết trình, hình ảnh trực quan, trao đổi, đối thoại, thao tác mẫu và tập luyện, giáo viên đã nêu được phương pháp cải tiến môi trường làm việc; cách thức tổ chức để cải thiện môi trường làm việc; thực hành tiết kiệm trong quá trình làm việc theo quy trình 5S; những đổi mới theo quy trình 5S tại trường CĐ Nghề Hà Nam…

Tiết học được đánh giá sát với thực tiễn, đúng và đầy đủ nội dung. Qua theo dõi bài giảng mẫu, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản tại Hà Nam đánh giá cao chất lượng tiết học, đồng thời góp ý một số nội dung để bổ sung vào chương trình đào tạo nhằm cải tiến phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực cho các giáo viên của nhà trường và tăng cường sự gắn kết giữa doanh nghiệp, nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực thời gian tới.
 
PV
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam