0867.238.238

Trường CĐ sư phạm Hà Nam khai giảng năm học mới 2015 – 2016

20/11/2015 15:13
Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 20 /11, trường CĐSP Hà Nam long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới , đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính Phủ và kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường Sư phạm Liên Khu Ba – Tiền thân của trường CĐ sư phạm Hà Nam. Tới dự có đồng chí Bùi Quang Cẩm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh .
 DSC_0365.jpg

DSC_0415.jpg

DSC_0420.jpg

Tại buổi lễ, các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường. Trường Sư phạm Liên Khu Ba – tiền thân của trường CĐ Sư phạm Hà Nam được thành lập từ năm 1950. Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn và những đòi hỏi, yêu cầu trong tình hình mới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp GD&ĐT địa phương. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh, đào tạo song tập thể sư phạm nhà trường đã nỗ lực, phấn đấu, tập trung mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Chất lượng đào tạo luôn ổn định và được nâng cao nhiều mặt, các hoạt động thực hành nghề nghiệp cho giảng viên, sinh viên được tăng cường. Nhà trường cũng triển khai hiệu quả việc lấy ý kiến phản hồi của người học đối với giáo viên, áp dụng hình thức thi thực hành giảng dạy với thi trắc nghiệm và tự luận về kiến thức chuyên môn…Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cách dạy của giảng viên và cách học của sinh viên.


DSC_0428.jpg

DSC_0452.jpg

Năm học 2015 – 2016, nhà trường sẽ triển khai thực hiện NQ Ban Thường Vụ Tỉnh ủy Hà Nam về việc chuyển đổi mô hình hoạt động của trường CĐSP Hà Nam, xây dựng trường trở thành cơ sở 2 của ĐH Sư phạm Hà Nội. Đây vừa là cơ hội và cũng là thách thức lớn đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường, đòi hỏi mỗi người phải ý thức sâu sắc về trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của nhà trường, của ngành giáo dục tỉnh nhà trong thời kỳ  đổi mới.


DSC_0457.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Cẩm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, đồng thời ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà thầy trò trường CĐ sư phạm Hà Nam đã đạt được thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị, thời gian tới các thế hệ cán bộ, giảng viên học sinh sinh viên của nhà trường cần xây dựng chiến lược phát triển của mình trên cơ sở định hướng phát triển của tỉnh về GD&ĐT, về chủ trương xây dựng Hà Nam trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của vùng. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hiệu quả phong trào thi đua “2 tốt”. Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để củng cố  uy tín, vị thế, truyền thống vốn có của mình. Đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học, đáp ứng nhu cầu GD&ĐT của địa phương và các tỉnh lân cận.


DSC_0492.jpg

DSC_0502.jpg

DSC_0505.jpg

DSC_0508.jpg

DSC_0485.jpg

Nhân dịp này, trường CĐSP Hà Nam đã vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua vì hoàn thành xuất sắc toàn diện, nhiệm vụ công tác GD&ĐT, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2014 – 2015; nhiều tập thể, cá nhân cũng được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Hà Nam tặng bằng khen, cờ thi đua vì có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà…

Thu Thảo


 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam