0351 3588 588

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Khai giảng năm học 2015 – 2016 và công bố quyết định thành lập trung tâm giáo dục Quốc phòng và an ninh

10/10/2015 17:29
Sáng 10/10, tại cơ sở Đào tạo Hà Nam Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016 và công bố quyết định thành lập TT giáo dục quốc phòng và an ninh. Về dự có đồng chí Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhà trường…
 
DSC_0182.jpg
DSC_0243.jpg

DSC_0313.jpg
Lễ duyệt binh công bố quyết định thành lập Trung tâm GDQP & AN

DSC_0619.JPG

DSC_0442.jpg
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng năm học mới

DSC_0452.jpg
TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đọc diễn văn khai giảng năm học mới

DSC_0460.jpg

DSC_0486.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đánh trống khai giảng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, năm học 2015 - 2016

Với
3 cơ sở đào tạo được đầu tư hiện đại tại Hà Nội và Hà Nam, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có phương pháp giảng dạy hiện đại, chú trọng phát triển khả năng tư duy và kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội hiện có 15 khoa và 8 trung tâm đào tạo với nhiều chương trình đào tạo ở nhiều cấp trình độ: Tiến sĩ, Thạc sĩ, đại học, cao đẳng, liên thông, trung cấp, đào tạo nghề, các chương trình đào tạo ngắn hạn và chương trình hợp tác quốc tế...Quy mô đào tạo hơn 40 nghìn học viên, học sinh, sinh viên. Phát huy truyền thống 117 năm xây dựng và trưởng thành, những năm qua thầy và trò trường ĐH Công nghiệp Hà Nội luôn đoàn kết, quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành một trường đào tạo công nghệ ứng dụng uy tín và có nhiều đóng góp trong nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Mỗi năm trường cung ứng cho xã hội trên 10.000 kĩ sư, cử nhân và cán bộ có trình độ cao; 81% học viên, học sinh, sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định.
DSC_0519.jpg
TS .Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nhận quyết định thành lập Trung tâm GDQP & AN

DSC_0525.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Trung tâm GDQP&AN 

Tại lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trung tâm GDQP&AN thuộc Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.Theo đó, Trung tâm GDQP&AN là cơ sở  giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên, bồi dưỡng kiến thức QP –AN cho các đối tượng theo quy định của pháp luật, quy mô đào tạo 30.000 học viên/ năm. Trung tâm có nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh theo chương trình do cơ quan quản lý ban hành cho đối tượng là sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, sinh viên các cơ sở giáo dục đại học, TT giáo dục thường xuyên và các cơ quan tổ chức, cơ sở đào tạo khác liên kết. Tổ chức và phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, viên chức trong hệ thống đại học. Nghiên cứu và biên soạn giáo trình giáo khoa cho các đối tượng. Tổ chức các hội thao; cấp chứng chỉ quốc phòng và an ninh cho học viên sau khi hoàn thành các chương trình học tập theo quy định. Giáo dục quốc phòng, an ninh gắn với giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến giáo dục pháp luật và xây dựng trung tâm vững mạnh toàn diện.

DSC_0529.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đề nghị Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, nghiêm túc thực hiện cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành Công Thương và xã hội, đóng góp tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển KT-XH của đất nước. Triển khai tốt hoạt động của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, đưa vào chương trình giảng dạy nội dung hội nhập quốc tế, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các em học sinh, sinh viên, giúp các em tự tin, bản lĩnh hơn khi ra trường.

DSC_0548.jpg

Nhân dịp này, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc và thủ khoa đầu vào năm học 2015 – 2016.

khai-giang-DHCNHN-2.jpg
Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm GDQP&AN - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

DSC_0566.jpg

DSC_0579.jpg

DSC_0586.jpg
Các đồng chí lãnh đạo thăm quan trung tâm

 

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam