0867.238.238

Trường THCS Trần Phú tổ chức liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

05/05/2014 23:32
Chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 124 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu và 74 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh, Trường THCS Trần Phú đã tổ chức thành công Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên.
DSC_0009.jpg      
          Trải qua ba phần thi đầy kịch tính căng thẳng nhưng cũng không kém phần hài hước, thú vị: phần thi thứ nhất màn chào hỏi “Điện Biên Phủ- Điểm hẹn lịch sử”; phần thi thứ hai kiến thức” Điện Biên Phủ anh hùng”  và phần thi tài năng “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên”, ba đội thi đại diện cho các khối lớp: Đội Tô Vĩnh Diện, đội Bế Văn Đàn, đội Phan Đình Giót  đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn độc đáo, ấn tượng cũng như cho thấy sự hiểu biết của các em về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
DSC_0024.jpg            
    
        Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” là một trong những hình thức hoạt động của Đội nhằm tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức Đội, giữa các Liên đội, giữa các đội viên.
Đồng thời tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong thanh thiếu niên học sinh về chiến thắng “Điện Biên Phủ”- chiến thắng lịch sử, có ý nghĩa thời đại sâu sắc thể hiện ý chí độc lập, tinh thần tự lực tự cường của quân và dân ta, góp phần quyết định đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đến thắng lợi hoàn toàn. Thông qua đó nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó động viên các em nỗ lực trong học tập rèn luyện, phát huy tinh thần Điện Biên Phủ dám nghĩ, dám làm, đoàn kết năng động sáng tạo trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa. Nhân dịp này, trường THCS Trần Phú đã trao tặng 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

DSC_0031.jpg

DSC_0049.jpg

DSC_0088.jpg

DSC_0092.jpg
 
Thu Thảo

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam