0351 3588 588

Trường THPT Chuyên Biên Hòa: Kỷ niệm trọng thể 60 năm ngày thành lập và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ

17/11/2019 13:51
Với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Chuyên Biên Hòa đã khẳng định vị thế là cánh chim đầu đàn của ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nam, một trong những trường chuyên tiêu biểu trong hệ thống trường THPT Chuyên toàn quốc. Từ mái trường này, nhiều tài năng đã được phát hiện, vun trồng và thành đạt trên nhiều lĩnh vực.
Sáng 17/11/2019, Trường THPT Chuyên Biên Hòa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1959 - 2019).

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.

Về phía tỉnh Hà Nam, có đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh đã, đang công tác, học tập tại trường qua các thời kỳ…

 Các đại biểu về dự buổi lễ

Tự hào mái trường với bề dày truyền thống

Tháng 9/1959, Trường cấp III Hà Nam được thành lập. Đây là trường phổ thông cấp III đầu tiên và duy nhất trong tỉnh lúc bấy giờ. Khóa học đầu tiên của trường có 4 lớp, mỗi lớp trên 60 học sinh ở khắp các địa bàn trong tỉnh.

 

 Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã trao Cờ thi đua xuất sắc năm học 2018 – 2019 cho BGH nhà trường.


Đồng chí  Phạm Sỹ Lợi,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường
 
Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cùng sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu của các thế hệ học sinh nhà trường, Trường THPT chuyên Biên Hòa đã nhanh chóng trở thành đơn vị vững mạnh, toàn diện, có chất lượng giáo dục dẫn đầu trong toàn tỉnh và là một trong những trường chuyên tiêu biểu trong hệ thống trường THPT Chuyên toàn quốc.

 

Các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hòa hân hoan về dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường
 
Đặc biệt, kể từ khi tỉnh Hà Nam được tái lập ( năm 1997), lịch sử nhà trường bước sang một trang mới với nhiệm vụ của một trường THPT chuyên. Trên nền giáo dục toàn diện, thực hiện bồi dưỡng những học sinh giỏi có năng khiếu ở các môn văn hóa, ngay trong năm học đầu tiên, nhà trường đã có các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia và đạt 12 giải, trong đó có 1 giải Nhì và 4 giải Ba. Năm 2012, với tấm Huy chương Vàng Olympic Vật Lý quốc tế đầu tiên của học sinh Đinh Ngọc Hải đã đánh dấu sự trưởng thành trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và mở ra con đường mới cho giáo dục chất lượng cao của nhà trường. 

 
Diện mạo Trường THPT Chuyên Biên Hòa ngày nay
 
Năm 2015, nhà trường tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng tại vị trí mới với diện tích 30.000m2, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thiết bị dạy học đồng bộ đáp ứng tốt hơn yêu cầu dạy và học. Từ đây, nhà trường nhận thêm nhiệm vụ mới, triển khai đề án “Thí điểm tuyển sinh THCS trong trường THPT Chuyên Biên Hòa để bồi dưỡng liên thông học sinh giỏi.

 

Phương châm  “Học đi đôi với hành”  tiếp tục được nhà trường phát huy theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

 
 
Tiếp nối truyền thống dạy tốt, học tốt, chất lượng giáo dục của trường ngày càng có nhiều khởi sắc. Từ năm 1997 đến nay, các đội tuyển thi HSG Quốc gia của nhà trường đạt 924 giải, trong đó có 15 giải Nhất, 138 giải Nhì, 376 giải Ba và 394 giải Khuyến khích. Hiện trường có 91 giáo viên, 100% giáo viên đạt chuẩn, trình độ giáo viên 50 thạc sĩ, 41 cử nhân.
 
Trong năm 2019, công tác bồi dưỡng HSG của nhà trường tiếp tục gặt hái thành công với Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế của học sinh Lê Việt Hoàng. Thành tích này cùng với nhiều kết quả tốt đẹp trong các hoạt động giáo dục khác góp phần tô thắm 60 năm sự nghiệp trồng người của Trường THPT chuyên Biên Hòa.

Ghi nhận những kết quả, thành tích vẻ vang của thầy, trò nhà trường, trong những năm qua, trường THPT Chuyên Biên Hòa đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.
 
Xứng đáng là đầu tàu về giáo dục mũi nhọn của tỉnh Hà Nam
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí  Phạm Sỹ Lợi,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng những thành tích to lớn mà các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các thế hệ học sinh của nhà trường đã đạt được trong 60 năm qua.
 

Đồng chí  Phạm Sỹ Lợi,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 
Đồng chí cũng đề nghị các cấp, ngành, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện sự nghiệp giáo dục. Tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, thân thiện.
 
Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục mũi nhọn, xứng đáng là đầu tàu về giáo dục mũi nhọn của tỉnh. Không ngừng đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.. Đẩy mạnh các hoạt động tập thể bổ ích, chú trọng phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu ở các môn học.
 
Xây dựng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên có tinh thần đoàn kết, thực hiện hiệu quả CVĐ “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.
 
Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tham gia tích cực các hoạt động chính trị - xã hội tại địa phương.
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tin tưởng rằng với truyền thống 60 năm vẻ vang, Trường THPT chuyên Biên Hòa sẽ vươn lên những tầm cao mới đạt được những thắng lợi rực rỡ, đáp ứng lòng tin tưởng, mong mỏi của các cấp bộ đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam.
 
Thảo Vũ
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam