0867.238.238

Truyền hình Mỹ truyền trực tiếp “cảnh đẹp đến nín thở” của hang Sơn Đoòng

14/05/2015 08:25
Vẻ đẹp hùng vỹ của quần thể hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng và Hang Én được truyền hình ABC (Mỹ) quay trực tiếp tại hiện trường, phát sóng tới 6 triệu người Mỹ theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

 Ê kíp thực hiện Good Morning America, một trong những chương trình truyền hình thời sự hàng đầu và ăn khách tại Mỹ, đã có chuyến thám hiểm tới hang động Sơn Đoòng để khám phá, ghi lại vẻ đẹp “choáng ngợp” của thiên nhiên nơi đây.

 MC Ginger Zee liên tục cập nhật hình ảnh trên trang cá nhân Twitter

MC Ginger Zee liên tục cập nhật hình ảnh trên trang cá nhân Twitter

Chuyến đi được phát sóng trực tiếp trong bản tin lúc 6 giờ sáng (ngày 13/5 theo giờ địa phương) tại Mỹ, truyền tới hơn 6 triệu thuê bao theo dõi và hàng chục triệu khán giả ở châu Âu.
Ginger Zee, nữ MC của ABC News, là người đảm nhiệm dẫn dắt chương trình, kết nối giữa các cảnh quay. Song hành cùng chương trình, cô liên tục cập nhật hình ảnh trên trang cá nhân Twitter để khán giả tiện theo dõi. Cô khẳng định: "Rất ít người trên thế giới, kể cả người Mỹ được xem hình ảnh tuyệt vời này. Tôi rất vinh dự vì được chia sẻ hình ảnh Việt Nam tới thế giới".

Đoàn làm phim tìm thấy một mẫu hóa thạch 400 triệu năm
Đoàn làm phim tìm thấy một mẫu hóa thạch 400 triệu năm. Nữ MC cho biết, các nhà khoa học tới đây khám phá và phát hiện thêm nhiều loài động thực vật mới.

Hang Sơn Đoòng được ABC News miêu tả như một thế giới bí ẩn bị che khuất.
Hang Sơn Đoòng được ABC News miêu tả như một "thế giới bí ẩn bị che khuất".

Trong khi đó, Ginger Zee chia sẻ cảm nhận khi vừa đặt chân vào hang: "nơi đây như bãi biển phủ đầy cát trắng" và có dòng suối chảy qua.

Hang Sơn Đoòng được ABC News miêu tả như một thế giới bí ẩn bị che khuất.
Khu rừng rậm nguyên sinh kỳ ảo bên trong lòng động khiến nhiều người sửng sốt. Trần hang sụt xuống khiến ánh sáng lọt qua khe hở, tạo nên thảm thực vật phong phú.
 

Truyền hình Mỹ truyền trực tiếp “cảnh đẹp đến nín thở” của hang Sơn Đoòng
Đoàn làm phim đã đặt chân tới khối thạch nhũ khổng lồ hình ruộng bậc thang. Bao bọc xung quanh là lớp sương khói trắng mờ hư ảo.

Thành viên đoàn gồm nhóm 12 người Mỹ cùng hơn 100 cộng sự người Việt có mặt tại hang để truyền đi hình ảnh ngoạn mục, kỳ vỹ nhất của hang động mệnh danh là “đẹp và lớn nhất thế giới”.

 

Nhóm chính thức tác nghiệp tại đây từ ngày 7/5 tới 13/5, sử dụng 7 chiếc Phantom 3 - một trong những flycam mới nhất. Được biết, Đài truyền hình ABC đã đầu tư khoảng 300.000 USD và 85.000 USD tiền tài trợ cho việc đi lại, ăn ở của thành viên đoàn.

Theo Dantri.com.vn

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam