0867.238.238

Từ 17h00 ngày 25/7: Tất cả người đến, về Hà Nam từ các địa phương đang có dịch phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, cách ly tại nhà 14 ngày

25/07/2021 17:47
Trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình hình bệnh Covid-19, UBND tỉnh vừa có công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường quản lý người đến về địa bàn tỉnh từ vùng có dịch để phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước, trong đó có các tỉnh/thành phố giáp ranh với tỉnh Hà Nam đã áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch như sau:

 

Ảnh minh họa

1. Từ 17h00 ngày 25/7/2021, tất cả người đến, về Hà Nam từ các tỉnh, địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc từ vùng dịch khác theo công bố của cơ quan y tế: Yêu cầu phải khai báo y tế kịp thời, trung thực, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng text nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm; thực hiện biện pháp cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 13; theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo và khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau họng.

Trường hợp không có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 thì phải thực hiện biện pháp cách ly y tế tập trung 14 ngày, người cách ly phải trả toàn bộ chi phí liên quan đến công tác cách ly và cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

2. Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ được phân công chỉ đạo khẩn trương chuẩn bị các điều kiện thực hiện quản lý, truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp trên theo quy định.

3. UBND các huyện, thị xã, thành phố:

- Thiết lập các khu cách ly y tế tập trung của huyện, thị xã, thành phố theo quy định tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại Công văn số 31/BCD-KGVX ngày 25/3/2020 để tiếp nhận, tổ chức cách ly y tế tập trung theo quy định.

- Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với lực lượng Công an cơ sở tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát di biến động của dân cư trên địa bàn quản lý, nhất là các trường hợp đi về từ các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và từ các vùng dịch. Các đơn vị, địa phương chủ động, thường xuyên truy cập đường link dưới đây để biết chi tiết các vùng dịch đang lưu hành trên toàn quốc https://docs.google.com/spreadsheets/d/16oZIPX3rNdIVLQX_YtAPgnOI IDZ4YmJo7ouEfL.SNrIA/htm/view?pru-AAABeeRSww0 DRUTa4dsm Se57 LHghPROA
 
4. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, các cơ quan tuyên truyền, báo chí thông tin rộng rãi để mọi người dân biết, thực hiện và kịp thời thông tin tới người thân đang lưu trú tại các địa phương thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các vùng có dịch biết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện; kịp thời phản ánh các khó khăn, vướng mắc về UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh (qua Sở Y tế) xem xét, chỉ đạo.

 
Hanamtv
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam